Nổ ống dẫn khí, 2 người bị thương nặng

An Nhiên

4 công nhân đã bị thương khi đường ống dẫn khí lạnh bất ngờ phát nổ tại một công ty của Hàn Quốc tại Đồng Nai.
BS Lê Văn Tuấn đang kiểm tra tình trạng của bệnh nhân B.V.T

Sáng 15/4, BS Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 18h20 ngày 14/4, bệnh viện tiếp nhận 2 nạn nhân bị thương nặng trong một vụ nổ tại Đồng Nai.

Bệnh nhân B.V.T (sinh năm 1976, ngụ tại Long Thành, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt phải, bên trong có nhiều đất cát; chấn thương hai tay, có nhiều dị vật trên tay và ngực phải. Bệnh nhân N.M H (sinh năm 1966) bị gãy 2 xương cẳng chân.

Được biết tai nạn xảy ra lúc 16h cùng ngày khiến 4 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa Long Thành, 2 nạn nhân đã được chuyển thẳng đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc, cố định 2 xương cẳng chân của bệnh nhân N.M.H; múc bỏ mắt phải, gắp bỏ các dị vật (mảnh kim loại, ốc vít…) trên người bệnh nhân B.V.T. Sau mổ, các bệnh nhân đều tỉnh táo.

Bệnh nhân B.V.T cho biết, anh là công nhân bảo trì của công ty chuyên sản xuất bạt nhựa của Hàn Quốc tại Đồng Nai. Chiều 14/4, khi anh đang sửa chữa, cho máy chạy thử thì đường ống dẫn khí lạnh đột ngột phát nổ. Anh T. ngồi sát cạnh máy nên bị thương nặng nhất, anh H. là bảo vệ đứng gần đó bị gãy chân, còn 2 người khác đứng xa hơn nên chỉ bị thương nhẹ.

Theo anh T., nguyên nhân vụ nổ có thể do đường ống dẫn khí này đã được sử dụng hơn 10 năm, quá cũ kỹ, không được thay mới. Thêm vào đó, đã nhiều năm nay, công nhân nhà máy không được tập huấn về an toàn lao động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet