Nổ súng chặn bắt đối tượng vận chuyển tê tê bằng xe bán tải

Vào khoảng 14h, ngày 25/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, các lực lượng chức năng đã tổ chức chặn bắt một xe bán tải BKS 14C-13.632 trên QL18 đoạn khu vực Trạm liên hợp KM 15 – bến tàu Dân Tiến.
1 trong 2 đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo đó, tại thời điểm và địa điểm nói trên, lực lượng chức năng dùng xe tải để chặn bắt xe bán tải đi hướng Hạ Long – Móng Cái, khi thấy lực lượng chức năng chặn lại đối tượng đã lùi xe đâm hỏng một xe tải van BKS 14D-00.481 của lực lượng chức năng đang khóa đuôi, quay đầu bỏ chạy theo hướng Móng Cái – Hạ Long, để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên tuyến, đến đoạn KM 18 QL 18 trên địa bàn TP Móng Cái, lực lượng chức năng buộc phải nổ 2 phát súng vào lốp trước phía lái của xe bán tải. Ngay sau khi bị bắn xịt lốp 2 đối tượng trên xe, đã bỏ chạy lên quả đồi gần đó. Lực lượng chức năng tiến hành truy bắt, và đã bắt được một trong 2 đối tượng.

Số Tê tê dang được các lực lượng chức năng kiểm đếm.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa xe bán tải và đối tượng về Trạm liên hợp KM 15 – bến tàu Dân Tiến, để lấy lời khai và kiểm tra. Qua kiểm tra BKS xe đang dùng là biển giả, trên xe hàng ghế sau và thùng xe chở rất nhiều Tê Tê.

 

Phương tiện của lực lượng chức năng bị xe của các đối tượng lùi bỏ chạy làm hỏng phần đầu.

Hiện các lực lượng chức năng, đang tiên hành kiểm tra số lượng Tê tê chở trên xe, cũng như hoàn tất thủ tục, hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh Quân/Báo Quảng Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet