Nổ súng đẫm máu ở Washington, 3 người thiệt mạng

Anh Tuấn (lược dịch)

Vào đêm ngày 23/9, một tay súng đã tấn công trung tâm mua sắm lớn ở thành phố Burlington, bang Washington (Mỹ), khiến 3 người chết và 2 người khác bị thương.

Trung sĩ Mark Francis, một phát ngôn viên của sở cảnh sát, ban đầu cho biết 4 người đã chết, song sau đó con số này được sửa lại thành 3. Toàn bộ ba người thiệt mạng đều là phụ nữ, trong khi đó một người đàn ông bị thương nặng đã được chuyển đến bệnh viện. Một người đàn ông khác cũng bị thương song không nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh chụp gã đàn ông được cho là hung thủ của vụ xả súng tại Burlington, bang Washington (Mỹ).

Hiện cảnh sát đang rà soát toàn bộ các cửa hàng trong trung tâm mua sắm. Các nhà chức trách cũng đã công bố một tấm ảnh chụp một người đàn ông, được cho là hung thủ gây ra vụ xả súng này. “Chúng tôi cho rằng hung thủ hành động một mình và đang chủ động tìm kiếm những manh mối và xác định những kẻ tình nghi”, ông Francis nói.

Sĩ quan cảnh sát bang Washington Rick Johnson trả lời hãng tin CNN rằng, họ đã nhận được những báo cáo rằng hung thủ “bước về phía xa lộ, và đang lẩn trốn gần một số tòa nhà. Khu vực đó đã bị phong tỏa, song vẫn chưa phát hiện ra hung thủ”.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Francis cảnh báo người dân tránh đến gần trung tâm mua sắm trên và đổi hướng đi của mình nếu gặp rào chắn phong tỏa của cảnh sát. Những người sống sót đều được đưa đến một nhà thờ gần đó.

Một số nhân chứng đã miêu tả sự hỗn loạn khi vụ nổ súng xảy ra. Cô Brandi Montreuil cho biết, khi cô đang ngồi trong rạp xem phim, một số nhân viên đã bước vào phòng chiếu và yêu cầu mọi người sơ tán.

“Khi đó tôi không biết gì cả”, cô nói. “Nhân viên rạp chiếu phim bước vào và nói lời xin lỗi, sau đó yêu cầu những người có mặt trong rạp phải rời khỏi khu vực này ngay lập tức”.

Ban đầu cô Montreuil tưởng đây là một cuộc diễn tập, song cô nghĩ đến vụ xả súng tại Aurora, bang Colorado năm 2012 khiến 12 người thiệt mạng, và làm theo chỉ dẫn của các nhân viên.

Khi ở bên ngoài, cô nhìn thấy rất nhiều xe cảnh sát, và sau đó nhiều sĩ quan đã có mặt lớn tiếng yêu cầu tất cả mọi người nhanh chóng rời khỏi đây.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet