Nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Phạm Khánh

Một vụ nổ súng vừa xảy ra ở Nhà trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ (US Capitol) khiến một người phụ nữ bị chết và hai nhân viên cảnh sát bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã có mặt để truy bắt thủ phạm. Theo một sỹ quan cảnh sát cao cấp, vụ rượt đuổi và nổ súng này chỉ là hành động ‘đơn lẻ’, không phải là hành động khủng bố.

Nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 1
Cảnh sát đang bao vây xe của nghi phạm.

Theo các phương tiện truyền thông, nghi phạm là một phụ nữ và đã bị bắt giữ, nhưng một số lại cho rằng người này đã bị chết.

Vụ việc xảy ra chỉ hai tuần sau vụ 12 người bị thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ xả súng tại Căn cứ Hải quân Washington.

Cảnh sát cho biết, vào lúc 14 giời 18 phút (giờ Mỹ), một chiếc xe đã cố tình vượt qua rào chắn tại khu vực Nhà Trắng.

Nghi phạm sau đó đã tìm cảnh bỏ trốn với tốc độ cao khi bị Lực lượng an ninh truy đuổi;  chiếc xe sau đó đâm vào một xe cảnh sát ở Tòa nhà Quốc hội.

Một đoạn video được hãng tin BBC đăng tải cho thấy các nhân viên cảnh sát đang bao vây một chiếc xe hơi màu đen ở gần Tòa nhà Quốc hội. Trong khi đó, nghi phạm vẫn cố thủ trong xe và tăng tốc bỏ chạy, khiến cảnh sát phải đuổi theo, và dường như sau đó họ đã nổ súng.

Cuối cùng một xe cảnh sát đã chặn đường xe này, khiến xe của nghi phạm đâm vào một chiếc xe khác của Lực lượng an ninh mật của Mỹ.

Thượng nghị sỹ Sherrod Brown cho biết khi đó ông đang đứng biên ngoài tòa nhà và được yêu cầu ẩn nấp sau một chiếc xe hơi. Ông nghe thấy có tiếng nổ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet