Nổ súng tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

AP đưa tin, hôm 28/3, một tiếng súng đã vang lên bên trong khu vực tham quan đang rất đông du khách của Tòa nhà Quốc hội Mỹ (US Capitol). Cả Tòa nhà Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng đã bị phong tỏa sau sự việc trên.

AP dẫn lời các nhà chức trách tại Capitol cho hay, sau khi tiếng súng vang lên, các du khách và nhân viên được yêu cầu đóng cửa ở yên trong văn phòng hoặc trú ẩn tại chỗ.

Các lực lượng cứu thương và cứu hộ ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ sau khi vụ nổ súng xảy ra hôm 28/3.

Thông tin ban đầu cho rằng một sĩ quan cảnh sát đã bị thương nhẹ, nhưng các tin tức sau đó lại nói rằng người bị thương là một phụ nữ.

Cảnh sát ở Tòa nhà Quốc hội cho hay, tay súng đã bị bắn khi đang chĩa súng về phía cửa kiểm soát. Hiện tên này đang được điều trị trong bệnh viện.

Sự kiện diễn ra khi quốc hội đang trong kì nghỉ, nhưng khu vực này lại đầy ắp du khách tham quan. Để đảm bảo an toàn, Nhà Trắng đã bị phong tỏa trong một thời gian ngắn. Khách thăm quan đang dần được đưa ra khỏi Tòa nhà Quốc hội

Trung tâm dành cho khách tham quan đang phải tạm đóng cửa để các nhà chức trách điều tra vụ việc.

Xe cứu thương tràn nhập các đường phố và quảng trường phía đông của tòa nhà. Cảnh sát đang phong tỏa các đường phố xung quanh tòa nhà, nơi tập trung rất đông du khách đang tham gia lễ hội mùa xuân và lễ hội Hoa anh đào.

Giao thông bị kẹt cứng tại các khu vực xung quanh.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ đang rất lo sợ về tấn công khủng bố sau các cuộc đánh bom tại thủ đô Brussel, Bỉ hồi tuần trước.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet