Nợ thuế và BHXH, 1 người trượt danh sách ứng viên HĐND TP Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Đó là thông tin được Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng Nguyễn Đăng Hải cho biết sau hội nghị hiêp thương lần 3 vào sáng 15/4 để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND TP 2016 - 2021

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Sơn (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thạch Bàn miền Trung) được Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mặc dù ông không có đơn xin rút nhưng tại hội nghị hiệp thương lần 3, ngoài 2 đại biểu thuộc khối doanh nghiệp, các đại biểu còn lại đều biểu quyết không tán thành việc ông này ra ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ tới.

Hội nghị hiệp thương lần 3 do Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng biểu quyết không tán thành ông Nguyễn Hồng Sơn nằm trong danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 (Ảnh: HC)

“Hội nghị hiệp thương không hề kết luận ông Nguyễn Hồng Sơn không trung thực như có báo đưa tin. Tuy nhiên theo thông báo của cơ quan thuế và BHXH thì công ty của ông có 19 lao động nhưng đang nợ bảo hiểm gần 35 triệu đồng. Về thuế, tính đến ngày 29/3, công ty của ông còn nợ 50 triệu. Cả cơ quan thuế và BHXH đều nhận xét tinh thần chấp hành pháp luật của ông Sơn chưa tốt, chưa hoàn thành nghĩa vụ công dân. Vì vậy hội nghị hiệp thương biểu quyết không tán thành ông Sơn nằm trong danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND TP khóa tới!” – ông Nguyễn Đăng Hải cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Đăng Hải, có 14 trường hợp khác có đơn xin rút, không ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021 vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, hội nghị hiệp thương lần 3 đồng ý cho 12 trường hợp được rút, riêng hai trường hợp là bà Đinh Thị Như Thúy (Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng) và Đỗ Thị Nguyệt Minh (Sở Nội vụ Đà Nẵng) thì hội nghị hiệp thương yêu cầu ở lại để đảm bảo cơ cấu nữ.

Như vậy, danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm có 85 người. Trong đó có 30 ứng cử viên là nữ, 13 ứng cử viên trẻ và 12 ứng cử viên là người ngoài Đảng.

Đối với danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đơn vị TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Đăng Hải cho biết, 10 ứng cử viên được giới thiệu đều nhận được 100% sự tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú và cơ quan đơn vị mà họ công tác. Riêng với 3 trường hợp tự ứng cử thì chỉ có ông Nguyễn Hoàng Giang (Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản miền Trung) đạt đủ số phiếu tán thành của cử tri nơi cư trú (98,33%).

Hai người tự ứng cử còn lại là ông Nguyễn Đình Hạnh (Công ty TNHH MTV Huấn luyện kỹ năng Đồng Đội) và ông Đinh Lựu (Đại học Sư phạm Quảng Nam) không đạt đủ số phiếu tán thành của cử ti nơi cư trú và sau đó đã có đơn xin rút. Cùng có đơn xin rút còn có 3 trong số 10 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV (tính đến trước hội nghị hiệp thương lấn 3) là bà Lê Thị Bích Thuận (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT), bà Nguyễn Hà Thảo Chi (Chánh Văn phòng Thành Đoàn) và ông Võ Đức Anh (Phó Trưởng phòng Sở KH-CN).

Như vậy danh sách chính thức ứng cử ĐBQH khóa XIV đơn vị TP Đà Nẵng tính đến thời điểm này là 8 người. Trong đó có 02 người ngoài Đảng (gồm cả 1 người tự ứng cử); 05 nữ. Hiện TP Đà Nẵng đang chờ trung ương giới thiệu về 2 người ứng cử ĐBQH khóa XIV.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet