Nổ xe tại Kiev: Đại tá tình báo quân đội Ukraine thiệt mạng

Đức Dũng (lược dịch)

Một vụ tình nghi là đánh bom xe tại thủ đô Kiev của Ukraine đã làm 1 đại tá tình báo quân đội thiệt mạng. Cảnh sát cáo buộc đây là một vụ tấn công khủng bố.
Nổ xe tại Kiev: Đại tá tình báo quân đội Ukraine thiệt mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ nổ

Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, một đại tá  tình báo quân đội nước này đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe ở thủ đô Kiev hôm 27/6.

"Sáng nay, ngày 27/6, trên địa bàn quận Solomenskiy thủ đô Kiev xảy ra một vụ đánh bom xe đã giết chết một nhân viên của Tổng cục tình báo Quốc phòng, đại tá Maxim Shapoval", tuyên bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Shapoval là một đại tá tình báo quân đội. Báo chí Ukraine trích các nguồn tin thực thi pháp luật nói rằng, ông Shapoval đang lãnh đạo một đơn vị lực lượng đặc biệt.

Cảnh sát Ukraine cho biết, thiết bị nổ đã phá hủy hoàn toàn chiếc xe Mercedes mà Đại tá Maxim Shapoval đang lái và cướp đi mạng sống của ông vào lúc 8 giờ sáng 27/6 (theo giờ địa phương).

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Nội vụ Ukraine Artem Shevchenko cho biết nạn nhân thiệt mạng là một đại tá thuộc ngành tình báo quân đội. Vụ nổ xảy ra khi người này lái xe. Theo ông Shevchenko, điều tra ban đầu cho thấy "rõ ràng" vụ việc được gây ra do một thiết bị nổ. Các điều tra viên đang điều tra vụ việc theo hướng một vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch từ trước.

Trước đó, ngày 8/6, cảnh sát Ukraine cho biết một vụ nổ cũng đã xảy ra trong khuôn viên Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kiev. Lực lượng chức năng Ukranie cũng điều tra vụ việc theo hướng hành động khủng bố.

Video vụ nổ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet