Nobel Y khoa 2015 thuộc về 3 nhà khoa học Ireland, Nhật và Trung Quốc

Tuệ Minh (Lược dịch)

Giải Nobel Y học 2015 đã thuộc về ba nhà khoa học gồm William C. Campbell đến từ Ireland, Satoshi Omura đến từ Nhật Bản và Youyou Tu đến từ Trung Quốc vì những phát hiện liên quan đến liệu trình mới chữa trị bệnh sốt rét và bệnh do ký sinh trùng.

Theo đó, giải Nobel trong lĩnh vực sinh lý học và y khoa năm nay sẽ được chia đôi, một nửa tiền thưởng được trao cho  William C. Campbell và Satoshi Omura vì những phát hiện liên quan đến liệu pháp mới chống lại các bệnh nhiễm do ký sinh trùng giun đũa gây ra và một nửa được trao cho Youyou Tu vì phát hiện liên quan đến liệu pháp chữa trị bệnh sốt rét.

 

Thông báo trao giải Nobel sinh lý học và y khoa 2015 tại Thụy Điển.

Tổng thư ký Hội đồng giải thưởng Nobel tại Viện lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển, Urban Lendahl, thông báo trước truyền thông quốc tế: “Giải thưởng Nobel Sinh lý học và Y khoa năm nay được trao tặng cho ba nhà khoa học William C. Campbell và Satoshi Omura, đồng nghiên cứu trong lĩnh vực ký sinh trùng giun đũa và bà Youyou Tu, người tìm ra liệu pháp điều trị sốt rét mới”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet