Nơi an nghỉ của NS. Thanh Tùng và Trần Lập ngập tràn hoa

Hoàng Nam

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi của Công viên Thiên Đức (Phù Ninh, Phú Thọ) nơi an nghỉ của hai cố nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập được được phủ nhiều hoa và trồng những loại cây gắn liền với tên tuổi của 2 người.
Nằm cách Trung tâm thành phố Hà Nội gần 100km, Công viên Thiên Đức (Phù Ninh, Phú Thọ) là nơi an nghỉ của 2 cố nhạc sĩ vừa mãi mãi ra đi cách đây ít hôm.
Hai nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập đại diện cho 2 trường phái âm nhạc Việt Nam, họ khác nhau về dòng nhạc, thời kỳ sáng tác nhưng lại có một điểm rất giống nhau - đều là người có công khai phá dòng nhạc mà họ theo đuổi.
Mãi mãi ra đi vào ngày 15/3, nhạc sĩ tài hoa Thanh Tùng đã để tại một kho tàng nhạc trẻ với những ca khúc đã trở thành huyền thoại của nhạc trẻ Việt như: Em và Tôi, Hoa tím ngoài sân, Giọt nắng bên thềm...
Theo nguyện vọng, nhạc sĩ Thanh Tùng được đưa về an nghỉ tại một ngọn đồi cao nằm trong khuôn viên của Công viên Thiên Đức (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).
Nơi an nghỉ của ông hàng ngày có nhiều người quen lẫn những người chưa từng được gặp ông đến thắp hương và đặt lên đó rất nhiều loại hoa khác nhau.
Toàn bộ nơi nhạc sĩ Thanh Tùng nằm được trồng kín hoa tím - một loài hoa đã đi vào bài hát nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của ông.
Ngoài ra, xung quanh nơi người nhạc sĩ tài hoa an nghỉ được trồng 68 cây tùng, tượng trưng cho 68 năm ông sống và đóng góp một kho tàng ca khúc bất hủ cho âm nhạc Việt Nam.
Ba chị em ruột Nguyễn Phan Phượng Trinh, Nguyễn Phan Duy, Nguyễn Phan Tân bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội tham dự Lễ phục sinh tại Nhà Thờ Lớn, trước khi trở về Hà Nội, cả 3 đã tìm đến và thắp hương cho nhạc sĩ Thanh Tùng. "Mặc dù chưa được gặp nhạc sĩ Thanh Tùng nhưng tôi đã rất yêu thích những ca khúc của ông ngay thì thời còn ngồi trên ghế nhà trường" - Phượng Trinh chia sẻ.
Nằm cách nơi an nghỉ của nhạc sĩ Thanh Tùng không xa chính là nơi an nghỉ của NS Trần Lập.
Nơi nhạc sĩ Trần Lập nằm được phủ kín hoa của bạn bè, người hâm mộ và môt cây hoa ban đã trổ hoa. Được biết, hầu hết những loại hoa đặt tại mộ của 2 cố nhạc sĩ chủ yếu được người hâm mộ mang đến đặt. Đặc biệt trong thời điểm sắp đến Tết Thanh minh, người dân đi tảo mộ khá nhiều và hầu hết những người đến Công viên Thiên Đức đều ghé qua thắp hương và đặt hoa tại 2 nơi này.
Anh Nguyễn Thanh Bách - Chủ tịch HĐQT Công ty Bách Việt cho biết: "Chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức riêng một khu chỉ dành cho các nghệ sĩ để mọi người có thể dễ dàng đến thăm cũng như trồng hoa, trang trí thể hiện tình cảm đối với những nghệ sĩ mà mình yêu mến".
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet