Nỗi đau gia đình nam sinh lớp 10 bị cha bạn gái đánh chết

Nguyễn Tuấn

Khi chúng tôi đến nhà nam sinh Đinh Thanh Thao, không khí tang thương kèm tiếng nhạc hiếu ai oán bao trùm cả xóm nghèo. Người thân, thầy cô, bạn bè không ai tin cậu bị cha bạn gái đánh đã ra đi mãi mãi.
Đối tượng Huỳnh Thanh Tuấn đang bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 27/12, em Đinh Thanh Thao (SN 2000, học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến thuộc xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) đã trút hơi thở cuối cùng. Trước đó, ngày 23/12, Thao bị ông Huỳnh Văn Tuấn (SN 1980, ngụ xã Đông Thạnh) đánh dẫn tới phải nhập viện, sau vài ngày thì tử vong. Hiện đối tượng Tuấn đã bị công an huyện Hóc Môn tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ vụ việc.

Che chở cho bạn gái nên bị đánh dã man

Tại cơ quan công an, Tuấn khai ban đầu: Chiều 23/12, khi đi làm về thì nghe vợ nói con gái (tên Huỳnh Thanh Vy) đi chơi với bạn trai từ sáng tới chiều chưa về. Giận con, khi thấy Thao chở Vy về, ông Tuấn chạy ra đánh con. Bạn gái bị đánh, Thao chạy vào can ngăn, che đỡ thì bị ông dùng dây nịt đánh liên tục vào người khiến Thao gục xuống tại chỗ.

Chúng tôi trở lại hiện trường vụ việc,  ông Hai (người hàng xóm) trực tiếp đứng ra can ngăn buồn bã nói: "Nếu tôi phát hiện kịp thời thì cháu Thao bây giờ vẫn còn sống chứ đâu đến nỗi. Hôm đó tôi nghe tiếng ồn ào, chạy ra thấy ông Tuấn dùng dây nịt đánh tới tấp vào đầu cháu Thao. Vừa chạy ra thì lúc này cháu Thao cũng đã ngã gục nhưng ông Tuấn vẫn còn đánh vào đầu cháu. Đến khi có nhiều người hỗ trợ tôi can ngăn, ông Tuấn mới bỏ đi về nhà mình mà không nói tiếng nào. Tôi rất bức xúc với cách cư xử như thế".

Nơi nam sinh Đinh Thanh Thao bị ông Tuấn đánh dẫn tới tử vong

Ngồi thất thần bên di ảnh con, vợ chồng bà Nguyễn Thị Lệ như không còn nước mắt để khóc. Họ không thể tưởng tượng con trai mình có thể bị đánh dẫn đến tử vong một cách oan uổng như vậy. Bởi chuyện không có gì mâu thuẫn to tát, chỉ là chuyện con trẻ. Bố của Thao không cất lên lời bởi ông không lý giải nổi một người cha như ông Tuấn lại ra tay với con mình dã man như vậy.

Bà Nguyễn Thị Lệ nghẹn ngào:"Chiều ngày 23/12, đang ở nhà thì vợ chồng tôi được người thân gọi về báo: thằng Thao bị ông Tuấn đánh ngất xỉu rồi. Lúc này, cả hai vợ chồng tôi chạy đến thì không thấy Thao đâu, tôi hỏi thì họ nói đưa Thao vào nhà ông ngoại Vy nằm nghỉ. Vợ chồng tôi chạy vô thì thấy nhà tối om, con tôi nằm trên giường, thở không ra hơi, người mềm như cọng bún, nghiêng một bên, chỉ có bạn gái của nó bên cạnh. Riêng ông Tuấn, mặc dù đánh con tôi như vậy mà còn có thái độ thách thức, đòi xông vào đánh tiếp gia đình tôi".

 

Trên đường đi cấp cứu, Thao nói lời cuối cùng rồi rơi vào hôn mê: “Con chở bạn Vy đi ăn chè. Vừa về đến nhà ông ngoại Vi thì bị ba Vy dùng đầu dây nịt bằng sắt đánh vào đầu”.

Xin mẹ thưởng rồi... ra đi mãi mãi

Chị Lệ bên di ảnh con trai

Thắp nén hương viếng tang nam sinh Đinh Thanh Thao, bà con chòm xóm và bạn bè không cầm nổi nước mắt. Mẹ của Thao nước mắt giàn giụa nói:"Mới chiều đó nó còn xin tôi qua đưa bạn gái đi ăn chè. Nó vừa biết điểm hết tất cả các môn học và khoe với tôi: Nếu được học sinh giỏi, mẹ thưởng con nha. Không ngờ sau chuyến đi chơi đó, con tôi chỉ kịp thét lên một tiếng đau đớn lúc đưa đi cấp cứu, rồi ra đi mãi mãi".

Khó có thể nói lời an ủi với người mẹ mất con, cô giáo Lê Thị Trúc Linh, giáo viên chủ nhiệm của cậu nam sinh xấu số chỉ biết ôm lấy chị Lệ.

Cô Trúc Linh nghẹn ngào chia sẻ:“Thao là một học sinh ngoan hiền, học giỏi của lớp 10A9; em còn được đánh giá năng nổ trong các phong trào của trường và sự ra đi của Thao khiến ai cũng hết sức đau lòng…”, 

Hiện Công an huyện Hóc Môn tiếp tục lấy lời khai đối tượng Tuấn để làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet