Nỗi đau sau cơn bão: “Người tốt thế mà ông trời không thương…”

Quỳnh Lưu

Nhìn cảnh mẹ già khóc than, người vợ góa bụa ngất lên ngất xuống, hai đứa con thẫn thờ trước sự ra đi của anh Linh, trụ cột gia đình, mà chúng tôi không khỏi ứa lệ.
Hôm nay (18/10), theo chân ông Tán Kiên (Trưởng Ban văn hóa xã hội xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), chúng tôi đến thăm nhà chị Trần Thị Yến (40 tuổi, thôn Thạch Bồ, Hòa Phong, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có chồng là anh Nguyễn Quốc Linh (43 tuổi) tử nạn vì khắc phục hậu quả bão số 11 vừa qua.

Con đường dẫn vào thôn Thạch Bồ ngoằn ngoèo, nhiều đoạn còn ngập lụt, khung cảnh đổ nát, cây cối ngổn ngang sau cơn bão. Không chỉ hứng chịu nhiều thiệt hại về vật chất, giờ đây không khí tang thương còn bao trùm lên xóm nghèo. Căn nhà lụp xụp của chị Yến nằm heo hút sau lũy tre, hôm nay có rất đông người dân, chính quyền trong địa phương đến động viên, thăm hỏi. Người dân thôn Thạch Bồ ai cũng đau xót trước sự ra đi của anh Linh.

Nỗi đau sau cơn bão: “Người tốt thế mà ông trời không thương…” - ảnh 1
Bà Lợi khóc bên linh cữu của con trai.

Thắp nén nhang cho người đã khuất, chúng tôi gửi tới gia đình lời chia buồn sâu sắc. Anh Võ Văn Viên, Trưởng thôn Thạch Bồ cùng bà con trong thôn kể cho chúng tôi về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Yến.
Vợ chồng chị Yến sinh được hai người con, cháu đầu là Nguyễn Thị Kim Anh (20 tuổi) từ lúc sinh ra đã bị bệnh Down, không được bình thường như bao đứa trẻ khác.

Cháu thứ hai là Nguyễn Quốc Long (16 tuổi) năm nay học lớp 10 nhưng vì gia đình quá khó khăn nên phải nghỉ học đi làm phụ giúp cha mẹ. Vợ chồng chị sống với người mẹ già là bà Đặng Thị Lợi (75 tuổi) quanh năm bị căn bệnh u nang buồng trứng dày vò. Chị Võ Thị Yến vì chăm đứa con bệnh tật với mẹ già nên cũng không thể thường xuyên đi làm được. Cả gia đình nghèo 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào sức lao động của anh Linh.

Nỗi đau sau cơn bão: “Người tốt thế mà ông trời không thương…” - ảnh 2
Cháu Long thẫn thờ trước sự ra đi đột ngột của cha.

Anh Linh dù một mình nhọc nhằn làm đủ thứ nghề để nuôi cả nhà nhưng không hề ca thán một lời. “Anh Linh sống với bà con làng xóm cũng rất hòa đồng, vui vẻ, ai nhờ chuyện gì là anh sẵn sàng giúp ngay. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn như thế, một mình đi làm kiếm ăn cho cả nhà nhưng anh Linh hiền lắm, không hề than vãn chi cả. Người tốt thế mà ông trời không thương, giờ anh Linh ra đi, gia đình này ngày mai không biết rồi sẽ ra sao nữa” - anh Viên Trưởng thôn nghẹn ngào nói.

Nỗi đau sau cơn bão: “Người tốt thế mà ông trời không thương…” - ảnh 3
Ngõ dẫn vào nhà anh Linh còn ngổn ngang sau cơn bão

Chiều ngày 15/10 vừa qua, sau khi cơn bão số 11 đi qua, thấy trời hết mưa, anh Linh trèo lên mái sửa sang lại ngôi nhà. Trong một phút bất cẩn, anh trượt chân té ngã rơi từ độ cao 5m xuống đất. Cũ ngã làm anh Linh đau đớn, bất tỉnh tại chỗ. Chị Yến thấy chồng như thế liền hốt hoảng hét lên. Hàng xóm nghe tiếng kêu cứu liền tức tốc chạy qua.

“Ngõ vào nhà anh Linh lúc đó tre còn đổ ngổn ngang, nước ngập băng đường, chúng tôi phải huy động mọi người chặt tre mở lối để đưa anh đi viện cấp cứu gấp. Nhưng đến 23h đêm hôm đó thì anh Linh đã không qua khỏi” - anh Xuân, hàng xóm đau xót kể lại.

Nỗi đau sau cơn bão: “Người tốt thế mà ông trời không thương…” - ảnh 4
Người dân xóm nghèo xót xa cho hoàn cảnh gia đình chị Yến.

Anh Xuân cho biết thêm, trước bão, vì thương chồng vất vả nên chị Yến đã xin được việc xay chả cá cho một cơ sở kinh doanh trong xã. Trong lúc làm, vì chưa quen việc nên vô ý để bàn tay phải cuốn vào chiếc máy xay làm đứt lìa cả 5 ngón. Vết thương của chị chưa lành thì giờ đây nỗi đau xót còn tăng lên gấp bội vì sự ra đi đột ngột của chồng.

Nhìn cảnh mẹ già khóc than, người vợ góa bụa ngất lên ngất xuống, hai đứa con thẫn thờ bên linh cữu của cha mà chúng tôi không khỏi xót xa, ứa lệ. Thiết nghĩ, ngày mai, rồi gia đình ấy sẽ sống sao khi người đàn ông trụ cột trong nhà đã mãi mãi ra đi.

Cơn bão số 11 đi qua đã để lại những nỗi đau quá lớn cho gia đình chị Yến. Qua đây, chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm dang rộng vòng tay chia sẻ những đau thương, mất mát cho gia đình chị Yến!
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet