Nói "em yêu anh" để khởi đầu cho một thói quen bày tỏ yêu thương

Lại Hà

Đánh giá về phép thử tình yêu đối với chồng, nick name Nguyễn Ngọc Hồi chia sẻ: “Đúng là 8 năm rồi hai vợ chồng mới nhắn tin tình cảm như thế… thú vị lắm chứ, hạnh phúc lắm chứ”.

Đừng nghĩ trò chơi là một phép thử

Mấy ngày gần đây cộng đồng mạng dậy sóng với phép thử tình yêu đối với người bạn đời của mình. Đặc biệt, trong cộng đồng giới trẻ, phép thử tình yêu này nhanh chóng lan rộng và nhận được sự chia sẻ của rất nhiều bạn trẻ.

Nội dung status của nickname Su.S gây chú ý trên cộng đồng mạng

Sau mỗi một tin nhắn gửi đi, những câu trả lời nhận được từ cánh mày râu dù là theo chiều hướng nào đi nữa đều khiến nhiều chị em phụ nữ “giật mình”. Nhiều người vợ nhận ra rằng cuộc sống hối hả với những lo toan của cuộc sống dường như làm họ quên mất sự quan tâm cần thiết đến một nửa còn lại của mình.

Bình luận trước phép thử tình yêu gây bão trong dư luận tuần qua độc giả có tên Châu Hàn Băng chia sẻ: “Phong trào này, em cảm thấy như một lời cảnh tỉnh chị em phụ nữ. Rằng không chỉ phái nữ thích nghe lời yêu mà đàn ông cũng vậy. Các bạn đừng vì tất bật công việc hay gì mà quên hâm nóng tình cảm hai bên bằng ba từ "em yêu anh".

Có thể trò chơi này là cái bẫy nhưng là cái bẫy ngọt ngào. Để cho các bạn nữ dạn dĩ thổ lộ rồi các anh vui, sau đó dù các anh trả lời thế nào các cô vẫn vui. Chỉ một trò chơi mà có thể gắn kết hai người lại với nhau không phải rất vui sao”.
 Kết quả mà một số chị em nhận được sau khi nhắn tin “Em yêu anh” cho chồng mình

Cùng quan điểm trên, chị Nguyễn Ngọc Hồi cho biết: “Đúng là 8 năm rồi hai vợ chồng mới nhắn tin tình cảm như thế… thú vị lắm, hạnh phúc lắm”.

Còn nick name Lê Loan nhận định: “…Khi nói ra câu "em yêu anh" có đến 90% người vợ đó đã dự đoán được phản ứng của chồng họ rồi. Còn với một vài câu trả lời của người chồng như "điên à" chẳng hạn thì bạn nghĩ vì sao người vợ bị nói vậy mà vẫn chụp đăng lên cho người khác xem. Đơn giản vì bản thân họ biết đó là những câu nói cửa miệng quen thuộc của chồng mình”.

Mà hãy làm thật

Phép thử “em yêu anh” được phát từ một status của cô gái Phạm Tâm với nick facebook là Su.S... không chỉ khiến các bà vợ nhiệt tình hưởng ứng mà đây còn là dịp để họ nhìn lại mối quan hệ cũng như sự quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Phép thử tình yêu là khởi đầu cho một thói quen biết nói và hành động để bày tỏ yêu thương

“Trò chơi này theo nghĩa tích cực thì cổ vũ mọi người hãy nói lời yêu thương với người thân, còn vì sao lại nhận được những câu trả lời tiêu cực thì cũng đáng suy ngẫm về cách yêu, cách sống và mối quan hệ đang có. Đừng nghĩ nó là phép thử, hãy nghĩ nó là khởi đầu cho một thói quen biết nói và hành động để bày tỏ yêu thương. Trong sâu thẳm mỗi người, ai chẳng muốn được người khác bày tỏ tình cảm và ai chẳng muốn có cơ hội được nói lời yêu hay thể hiện tình cảm của mình…”, bạn Ina Nguyễn bày tỏ quan điểm.

Trên các trang cá nhân, nhiều người bày tỏ suy ngẫm của mình về mối quan hệ vợ chồng trong cuộc sống hiện tại. Độc giả có tên San Hô Đá chia sẻ: “Cảm ơn người đã nghĩ ra trò này để chúng tôi có dịp nhìn lại mình, có phải từ lâu vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mà đánh mất lãng mạn trong nhau? Dù chồng nhắn lại kiểu gì các chị cũng thấy vui, bởi lâu giờ các bà vợ mới có cảm giác yêu như thủơ ban đầu. Đây cũng là dịp biết được chồng đang ở ngưỡng cảm xúc nào mà điều chỉnh”.

Giữa vợ chồng có trăm ngàn cách để bày tỏ tình yêu: từ những lời nói đơn giản nhất: “Anh yêu em” hay “Em yêu anh” cho đến tất cả những biểu lộ sự ân cần, lòng biết ơn, hay lời nói khuyến khích… Và để tình yêu đó vững bền nó cần được khẳng định lại mỗi ngày thông qua những lời nói dịu dàng, những cử chỉ thân thương. Tuy nhỏ bé nhưng những hành động ấy luôn là hương thơm ướp đậm tình yêu giữa hai người.

Chẳng vậy mà một bạn có nick name Kẹo Đắng chia sẻ: “Hôm qua em cũng a dua nhắn tin cho chồng. Chồng trả lời: “Anh cũng yêu em, vợ ạ". Một lúc sau chồng nhắn tiếp "Anh biết em đang thử theo trò trên mạng ... nhưng anh vui. Sao lâu nay vợ không nói thế với chồng".

Em giật mình suýt rơi điện thoại. Sao vậy nhỉ, vì bận bịu con cái, cơm áo gạo tiền mà quên nói một câu yêu chồng? Nếu không có trào lưu này thì chắc cũng quên hẳn. Qua vụ này mới nhận ra mình yêu chồng lắm mà…”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet