Nội soi phát hiện 4 răng giả trong dạ dày bệnh nhân

Sau khi thăm khám và tiến hành nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện có dị vật khá lớn kẹt tại đoạn cuối dạ dày của bệnh nhân.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi và lấy một dị vật là hàm răng giả trong dạ dày của bệnh nhân V.T (49 tuổi – xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh).

Hàm răng giả nằm trong dạ dày của bệnh nhân

Bệnh nhân nhập viện sáng 26-6 trong tình trạng đau dữ dội vùng thượng vị. Sau khi thăm khám và tiến hành nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện có dị vật khá lớn kẹt tại đoạn cuối dạ dày của bệnh nhân, gây phù nề, xung huyết tại khu vực này. Các bác sĩ đã tiến hành gắp và lấy ra 1 cung hàm răng giả gồm 4 răng và một móc sắt.

Bệnh nhân cho biết, 2 ngày trước bệnh nhân bị mất mất hàm răng giả nhưng không nhớ đánh mất lúc nào và ở đâu. Khi thấy đau ở vùng bụng và đến khám tại bệnh viện mới biết mình đã nuốt vào dạ dày. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Theo bác sĩ Quang những trường hợp nuốt phải răng giả đã hi hữu, riêng trường hợp nuốt cùng lúc 4 răng giả cùng móc sắc, các dị vật này trôi xuống dạ dày và 2 ngày sau mới gây đau là cực kỳ hi hữu.

Theo TL/ Khánh Hòa online
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet