Nối thành công dương vật bị đứt lìa do kẹt vào miếng gỗ

Đang chơi nghịch thì quần và dương vật kẹt vào miếng gỗ, bé trai 8 tuổi đã giật mạnh khiến “cậu nhỏ” bị đứt làm đội.

Sáng 4/10,  TS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học, bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), cho biết vừa phẫu thuật vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bé trai 8 tuổi (quê Kiên Giang).

Theo TS.BS Mai Bá Tiến Dũng, cách đây 2 tuần, bệnh viện tiếp nhận một bé trai được bố mẹ đưa trong tình trạng dương vật bị đứt đôi và chảy máu nhiều.

Khai thác tiền sử, bố mẹ  bé trai này, cho biết trong lúc bé chơi đùa, quần và dương vật bị kẹt vào miếng gỗ. Trong khi người cha chạy đi lấy dụng cụ để gỡ thì bé đã giật mạnh khiến dương vật bị đứt đôi.

Ngay sau đó, người nhà nhanh chóng lấy phần bị đứt bảo quản trong thùng đá và đưa đến cơ sở y tế sơ cấp cứu rồi chuyển lên TP.HCM chữa trị.

Tại bệnh viện Bình Dân, các bác sĩ khoa Nam học đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật (ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ, từ 2 giờ đến 7 giờ sáng) nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bệnh nhi.

“Đối với các trường hợp này, bắt buộc cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ phải có kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình. Ca phẫu thuật rất tạp khi phải thực hiện bằng vi phẫu, nối từng mạch máu cực kỳ nhỏ ở “cậu nhỏ” cho bé trai.” – TS.BS Mai Bá Dũng cho biết.

Hiện sức khỏe bé trai đã hồi phục và xuất viện sau 2 tuần điều trị theo dõi sau phẫu thuật.

Nguồn Tổ quốc

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet