Với nguyên liệu thịt gà thơm ngon, củ đậu ngọt mát tạo nên món nộm rất thích hợp trong mùa hè nóng nực. Cùng đầu bếp Nguyễn Thị Lam (Nhà khách tỉnh Bắc Giang) chế biến món ngon cuối tuần.

Nguyên liệu: 

- Thịt gà thăn; củ đậu, cùi dừa nạo sợi, chanh quả, ớt tươi, mùi tàu, vừng, lạc rang giã dập, đường, mắm.

Chế biến:

- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ. Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ (như thái su hào xào), cùi dừa nạo sợi nhỏ. Mùi tàu thái nhỏ.

- Cách pha nước nộm: Dùng nước lọc, cho đường, chanh, muối, ít mắm, ớt băm nhỏ, khuấy đều, nêm vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối.

Trộn các nguyên liệu thịt gà, củ đậu, cùi dừa, mùi tàu, lạc rang, vừng rang với nước nộm, nêm vừa ăn, để khoảng 5 phút cho thấm.

Yêu cầu:

Củ đậu không bị nát, vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối. Ăn có cảm giác ngọt mát, thơm của nguyên liệu chính, béo của cùi dừa. Màu trắng hấp dẫn. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn.

Hữu Trình (giới thiệu)/Báo Bắc Giang