Thịt vịt có đặc tính thanh mát, dễ ăn, phù hợp trong những ngày hanh khô. Với cách chế biến đa dạng, chúng ta cùng làm món nộm vịt chua ngọt.

Nguyên liệu:

Thịt vịt loại ngon 1 kg, xoài xanh, rau thơm, rau húng, rau mùi, mùi tàu, thì là, cà rốt, tỏi khô, gừng, ớt tươi, giấm, mắm cá ngon, chanh quả, đường, hạt tiêu, mì chính, vừng rang, cùi dừa tươi nạo sợi.

Nộm vịt chua ngọt

Cách chế biến:

Thịt vịt rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo nước, chặt thành từng lát mỏng, để vào âu to.

- Cách làm nước nộm: gừng giã nhỏ, vắt bỏ nước. Cho tỏi khô, bã gừng, đường, ớt tươi, giã nhuyễn, cho mắm, vắt chanh, giấm, nêm vị chua, cay, ngọt, mặn vừa ăn. Cho 2/3 nước nộm trộn với thịt vịt (còn lại 1/3 dùng làm nước chấm), để khoảng 10 phút cho ngấm.

Xoài xanh, cà rốt thái lát mỏng, rau thơm, rau húng, rau mùi, mùi tàu, thì là ngắt nhỏ. Cho rau thì là trộn đều với thịt vịt trước, sau đó cho tất cả rau vào trộn đều. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc vừng rang, hạt tiêu, dừa lên trên.

Yêu cầu:

Thịt vịt và rau gia vị không bị nát, màu sắc đa dạng, hấp dẫn, ăn có vị ngọt mát của thịt vịt, thơm, chua ngọt của các gia vị chính.

Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang