Nóng: Cuối tuần, Triều Tiên phóng thử nghiệm một lúc 3 tên lửa

Minh Anh (lược dịch)

Nguồn tin từ quân đội Hoa Kỳ cho biết, Triều Tiên đã bắn ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng sớm nay theo giờ địa phương.
Triều Tiên liên tiếp phóng thử nghiệm tên lửa.

Còn theo BBC trích dẫn tuyên bố của quan chức ở Hàn Quốc, các tên lửa được bắn đi từ một khu vực ở tỉnh Gangwon của Triều Tiên, và bay được quãng đường khoảng 250km.

Kể từ khi thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hồi tháng trước, Bình Nhưỡng luôn đe dọa sẽ nhắm tên lửa tới đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm mới đây nhất không đe doạ Hoa Kỳ hay Guam, quân đội Mỹ khẳng định.

Các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên thường để nhằm phản ứng với các cuộc tập trận quân sự của liên quân Mỹ - Hàn Quốc.

Hàng ngàn binh sĩ Mỹ - Hàn đang tham gia vào các cuộc tập trận quân sự chung.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vụ thử nghiệm tên lửa bắt đầu vào lúc 06:49 sáng thứ Bảy (theo giờ địa phương). Quân đội Mỹ khẳng định đã có ba tên lửa được bắn ra.

Tư lệnh Dave Benham thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết: "Tên lửa đầu tiên và thứ ba... không thành công. Lần phóng tên lửa thứ hai dường như đã nổ tung ngay lập tức sau khi phóng”.

Lần phóng này kéo dài trong khoảng 30 phút. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ “đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên để đối phó với các hành động khiêu khích hơn nữa”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet