Nộp chứng nhận kết quả thi: Thí sinh tiếc ngẩn ngơ vì chưa đọc kỹ quy chế

Hoàng Thanh

Từ 15/8, các trường ĐH bắt đầu nhận giấy chứng nhận thi THPT quốc gia để xác định thí sinh sẽ nhập học tại trường. Theo quan sát của PV báo Infonet, ngày thứ hai thí sinh tập trung khá đông tại nơi tiếp nhận giấy chứng nhận thi THPT quốc gia.

Em Nguyễn Thị Thúy (Bắc Ninh) cho hay: “Em được 23 điểm đủ điểm đỗ vào khoa quản trị kinh doanh tại ĐH Thương Mại. Khoa quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính cũng lấy 23 điểm. Em thích học ở Học viện Tài Chính hơn vì chị gái em cũng học năm thứ 3 ở đó. Nếu em học ở Học viện Tài Chính, hai chị em ở chung một nhà trọ sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Hơn nữa, đây là thời gian đầu tiên em sống xa gia đình nên nếu ở cùng chị sẽ rất thuận lợi. Tuy nhiên, do không đọc kỹ quy chế, tưởng như năm 2015, thí sinh được thay đổi nguyện vọng nên em lại đăng ký nguyện vọng 2 vào Học viện Tài chính. Giờ thì tiếc cũng đành chấp nhận. Không chỉ em, mấy bạn học cùng cấp 3 của em cũng đang tiếc “ngẩn ngơ” vì đăng ký nhầm nguyện vọng”.

Ghi nhận của PV tại điểm nộp giấy chứng nhận kết quả tại ĐH Thương Mại:


Trước đó, Infonet cũng đã đưa tin: Tại điểm nhận hồ sơ ĐH Công nghiệp Hà Nội, em Hoàng Bích Lan (Nam Định) cho hay: “Em nộp hồ sơ trường từ 5/8. Tuy nhiên, đến giờ em lại không thích học khoa kế toán của trường nên hôm nay hai bố con từ quê lên muốn xin rút hồ sơ để nộp trường khác. Tuy nhiên, các anh chị thanh niên tình nguyện cho em biết là theo quy chế thi 2016 hồ sơ đã nộp vào rồi thì không được rút ra và cũng không được thay đổi nguyện vọng”.

Tương tự, em Lê Viết Thế (Thanh Hóa) cho biết: “Em được 19 điểm, em đăng ký  4 nguyện vọng ở 2 trường: Đại học Thủy lợi và Đại học Công nghiệp Hà Nội trong nhóm GX. Trong đó, em thích học ở ĐH Thủy Lợi hơn nhưng lại nộp hồ sơ ở ĐH Công nghiệp trước. Vì thế, theo quy chế, hồ sơ ở ĐH Thủy lợi của em sẽ bị hủy. Em muốn đến thay đổi lại mà không được. Thật đáng tiếc vì em chưa đọc rõ quy chế xét tuyển".

Liên quan đến quy chế thi tuyển sinh 2016, PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Trong quy chế năm nay của Bộ GD-ĐT đã ghi rất rõ thí sinh không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Bộ GD&ĐT cũng khuyên thí sinh nên xem xét, cân nhắc kỹ điểm chuẩn năm ngoái ở các trường để lựa chọn phù hợp”.

Ghi nhận của PV báo Infonet tại ĐH Giao thông Vận tải: Khá nhiều thí sinh đến nộp giấy báo trúng tuyển và được lực lực thanh niên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet