Nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ chồng chở người tình gây tai nạn giao thông cho vợ

Nguyễn Tuấn

Sau hơn 1 tháng xảy ra sự việc, chị D.N.T đã nộp đơn yêu cầu khởi tố người chồng về hành vi gây tai nạn cho người khác và đòi quyền lợi cho 4 mẹ con.

Theo đó, chị T. đã gửi đơn lên công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) vào sáng nay 13/11.

Công an huyện Hóc Môn dựng lại hiện trường vụ tai nạn

Như trước đó, Infonet đã đưa tin vào chiều ngày 6/10/2015, khi chị T. đi mua bánh kem mừng sinh nhật con. Vừa đến ngã ba Cống Đôi (huyện Hóc Môn), chị T. phát hiện chồng (anh-Huỳnh Thanh Minh) đang lái ô tô đi ngang qua, trên xe có người tình của anh. Tức tốc, chị T. lấy xe máy đuổi kịp theo chồng  thì bất ngờ bị xe của chồng ép qua bên trái khiến chị T. ngã xuống đường. Chị T. đã nhanh chóng bám lấy được kính chiếu hậu của xe anh Minh và hét to để để anh dừng xe lại. Nhưng người chồng không chịu dừng còn nhấn ga, kéo lê chị T khiến chị bất lực buông tay ngã xuống đường.

Ngay sau đó, chị T. đã được đưa vào Bệnh viện 115 (Q.10) trong tình trạng bị sốc xuất huyết nội do vỡ gan, gãy khung sườn phải, tràn dịch màng phổi. Sau một thời gian điều trị, hiện chị T. đã xuất viện, đang dưỡng bệnh ở nhà mẹ đẻ.

Cuộc thương lượng, hòa giải bất thành

Sáng nay 13/11, anh Huỳnh Thanh Minh (người chồng lái xe gây tai nạn) có mặt tại trụ sở công an huyện Hóc Môn (TP.HCM). Tại đây, người chồng thừa nhận là người lái xe gây tai nạn cho vợ mình là chị D.N.T.

Dù sức khỏe yếu, đi lại khó khăn nhưng chị T. vẫn cố gắng đi bằng xe ôm tới. Dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, chị T. yêu cầu: anh ấy đền bù tiền thuốc men, viện phí theo hóa đơn của bệnh viện là 50 triệu đồng. Ngoài ra, anh ấy cũng phải đưa tôi 100 triệu tiền tổn thất tinh thần và nuôi con. Vì ít nhất trong 1- 2 năm nữa, tôi không thể làm việc để nuôi con được.

Về phía anh Minh, chỉ chấp nhận đền bù 50 triệu đồng theo hóa đơn bệnh viện. Theo anh Minh, khi chị T. còn đang điều trị ở bệnh viện, người thân anh đã mang xuống nhà nạn nhân 20 triệu.

Chị T. và các con

Nói về số tiền 20 triệu trên, Chị T. nói: Số tiền 20 triệu ấy không phải là của chồng hỗ trợ. Hôm tôi nằm viện là em ruột của anh Minh có gửi 5 triệu, sau lại gửi thêm 10 triệu. Tuy nhiên chị gái tôi không chịu cầm. Sau một hồi thuyết phục, chị mới cầm nhưng với danh nghĩa mượn. Sau đó, em dâu của anh ta lại gửi tiếp 5 triệu,  nói là đây là tiền của cô ấy lãnh lương và cho tôi. Vì vậy, nếu bây giờ họ hàng bên chồng khẳng định số tiền 20 triệu ấy là của anh ta thì tôi sẵn sàng trả lại ngay lập tức.

Không tìm được tiếng nói chung, cuộc gặp gỡ giữa anh Minh và chị T. dừng lại.

Nộp đơn yêu cầu khởi tố người chồng về hành vi gây tai nạn

Trước hoàn cảnh thương tâm và cần sự giúp đỡ của chị T, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã vào cuộc. Cụ thể, ngày 16/10, thay mặt cho gia đình chị T., Hội bảo vệ quyền trẻ em đã gửi lá đơn đến Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, Chủ tịch Hội phụ nữ TP.HCM, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị giải quyết vụ việc chồng lái ô tô gây đa chấn thương chọ vợ. Sau đó, bên Hội lại tiếp tục gửi đơn lần thứ 2.

Đồng thời, Hội cũng đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (đoàn Luật sư TP.HCM, Ủy viên thường vụ Hội bảo vệ quyền trẻ em) hướng dẫn pháp lý bảo vệ quyền trẻ em cho 3 người con chị T. là nạn nhân của vụ việc.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (áo trắng), người hỗ trợ pháp lý cho chị T,

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, tôi cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em đã đến thăm và hỗ trợ cho gia đình, mà cụ thể là ba người con của chị T. 2 triệu đồng. Đến khi chị T. tỉnh lại, nói chuyện được thì chúng tôi mới tìm hiểu, làm rõ vấn đề.

“Theo lời kể của chị T. thì chính chồng là người đã lái xe gây tai nạn cho chị khi đuổi theo xe ô tô của anh này, dẫn đến bị đa chấn thương nặng. Tình hình trước mắt chúng tôi thấy chị T. sức khỏe rất yếu, khó có thể nuôi ba người con. Vì vậy, tôi sẽ đứng ra bào chữa miễn phí cho nạn nhân để đòi lại quyền lợi chính đáng cho bốn mẹ con", luật sư Nữ nói tiếp.

Hiện tại sức khỏe của chị T. có ổn hơn trước nhưng các cơn đau vẫn còn hành hạ khiến chị khó di chuyển, thường xuyên nằm một chỗ. "Tôi mong vụ việc sớm được giải quyết và xử đúng người, đúng tội để mang lại quyền lợi chính đáng cho tôi và các con”, chị D.N.T. nói.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet