Nộp gần 200 triệu đồng tiền "chạy án" cho phường lừa đảo

Nguyễn Cường

Tin tưởng rằng Tài có thể lo cho cháu mình thoát án, gia đình bà Phương đã chuyển cho bị cáo gần 200 triệu đồng. Chỉ đến khi tìm hiểu kỹ họ mới biết mình đã bị lừa.

Ngày 8/4 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Huỳnh Vũ Ngọc Tài, 33 tuổi, ngụ TP.HCM. Sau khi xem xét tài liệu và các chứng cứ liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Tài 5 năm tù về tội danh trên.

Huỳnh Vũ Ngọc Tài

Cáo trạng cho thấy, vào tháng 12/2013 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt giam bị cáo Trần Thị Thanh Tâm và Trần An Tuấn về tội “Mua ban trái phép chất ma túy”. Sau đó bà Phùng Thị Phương (là mẹ Tâm và bà nội của Tuấn) đã hỏi han nhiều nơi để “lo” cho hai bị can nhưng không được.

Trong thời gian này, qua lời giới thiệu của một người đàn ông sửa xe, chú của Tuấn đã gặp Tài để nhờ “chạy án”, sau đó về nói với mẹ của mình là bà Phương. Có được tin này cả gia đình liền bàn bạc để “lo cho Tuấn thoát tội”.

Về phần Tài, dù không quen biết các cơ quan tố tụng nhưng khi gặp gia đình bà Phương vẫn hứa hẹn rằng tới tháng 6/2014 Tuấn sẽ được tha, và yêu cầu gia đình bà Phương đưa 150 triệu đồng để chạy án. Tin lời Tài, tháng 1/2014 bà Phương đã đưa số tiền trên.

Sau đó, vào khoảng tháng 2/2014 gia đình bà Phương tiếp tục gặp Tài nhờ người “xin chuyển trại” cho Tâm lúc này đang ở trại Chí Hòa. Thấy vậy Tài nhận lời ngay và đề nghị phải đưa thêm 40 triệu đồng để “lo cho Tâm”. Trong cả hai lần nhận tiền Tài đều viết “giấy vay nợ”.

Sau khi chiếm đoạt số tiền 190 triệu đồng, Tài đã mang về sửa nhà, trả nợ và tiêu xài hết. Qua tìm hiểu, tới tháng 8/2014 bà Phương biết được Tài lừa đảo nên đã làm đơn tố cáo tới Cơ quan công an. Tháng 9/2014 Tài bị bắt giam, tại Cơ quan điều tra sau đó Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet