Nữ bị cáo đốt người tình được chuyển tội danh “Giết người”

Nguyễn Cường

Ngày 23/5, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng, 29 tuổi, quê Quảng Ngãi.
Nữ bị cáo đốt người tình được chuyển tội danh “Giết người” - ảnh 1
Bị cáo Hồng ra tòa với những vết thương khắp cơ thể.

Theo cáo trạng, Hồng và anh H. bắt đầu có quan hệ tình cảm từ năm 2015, sau đó chuyển về cùng khu trọ tại đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tuy nhiên trong quá trình sinh sống hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên tháng 1/2016 anh H. muốn chia tay. Cho rằng anh này không trân trọng tình cảm của mình nên Hồng đã tính đến việc sát hại anh H. và tẩm xăng đốt phòng trọ để 2 người cùng chết.

Nghĩ vậy, khoảng 17h ngày 7/1/2017 Hồng đi mua 3 lít xăng và 1 con dao Thái. Khoảng 23h cùng ngày Hồng nhắn tin rủ anh H. qua ngủ chung trước khi Hồng về quê. Nhận được tin nhắn, anh H. đồng ý.

Khi anh H. qua, Hồng khóa cửa và giấu chìa khóa. Tới 2h ngày 8/1,  thấy anh H. ngủ say Hồng định lấy dao đâm nhưng không dám. Dù vậy nhưng ngay sau đó Hồng lại đổ xăng lên đống quần áo dưới chân anh H. rồi châm lửa đốt.

Sau đó, do lửa cháy to và nóng quá nên anh H. tỉnh dậy hỏi chìa khóa để mở cửa. Dù lúc đầu Hồng không nói, nhưng do không chịu nổi nóng nên ít phút sau Hồng đã mở cửa để cả hai cùng chạy ra ngoài và được người dân đưa đi cấp cứu.

Hậu quả khiến Hồng bị thương tật đến 92%, trong khi anh H. bị thương tật 29%.

Tại phiên tòa ngày 23/5 Hồng thành khẩn khai báo và nhận tội. Xét điều này cùng những chứng cứ và tài liệu liên quan, HĐXX đã quyết định chuyển tội danh của bị cáo thành “Cố ý gây thương tích” và tuyên mức án 3 năm tù treo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet