Nữ cảnh sát cho bé bị bỏ rơi bú muốn nuôi nhưng kinh tế không cho phép

Tiến Anh

Thiếu úy Khuất Khánh Ly cho biết: “Gia đình tôi đã có hai con nhỏ, một cháu hơn 3 tuổi, một cháu được 9 tháng. Điều kiện kinh tế khó khăn, hai vợ chồng ở riêng nên việc nhận thêm một cháu bé về nuôi, dù rất muốn nhưng hai vợ chồng phải cân nhắc...".

Hình ảnh nữ chiến sĩ công an cho bé 7 tháng bị bỏ rơi bú khiến nhiều người xúc động. PV Infonet có cuộc trao đổi với Thiếu úy Khuất Khánh Ly – chiến sĩ Công an Phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - người đang tiếp nhận trông và nuôi cháu bé bằng chính nguồn sữa của mình.

Thiếu úy Khuất Khánh Ly đang bế cháu bé bị bỏ rơi

Thiếu úy Khuất Khánh Ly cho biết: “Nếu không phải giao nhiệm vụ chăm sóc tôi vẫn tình nguyện cho cháu bé bú. Tôi đã nuôi con, khi nhìn thấy cháu bé quấy khóc vì đói bản năng sẽ chỗi dậy. Đến thời điểm này là đã tròn 1 ngày chăm sóc cháu bé, tôi cảm nhận được giữa tôi và cháu có một tình cảm rất đặc biệt”.

Thiếu úy Ly chia sẻ: “Mỗi khi cháu khóc, tôi cưng nựng cháu và nói: Mẹ Ly đây! mẹ Ly đây! Thế là cháu lại toét miệng cười. Khi người khác bế cháu bé khóc, nhưng sang tay tôi cháu lại nín ngay… quả thật tôi rất yêu và thương cháu.

Tôi rất muốn nhận nuôi cháu, nhưng do điều kiện không cho phép nên không biết phải làm thế nào. Vì gia đình, tôi đã có hai con nhỏ, một cháu hơn 3 tuổi, một cháu được 9 tháng. Điều kiện kinh tế khó khăn, hai vợ chồng ở riêng nên việc nhận thêm một cháu bé về nuôi, dù rất muốn nhưng hai vợ chồng phải cân nhắc rất kỹ”.

Thiếu úy Khuất Khánh Ly cho cháu bé bú .

Bên cạnh đó, Thiếu úy Khuất Khánh Ly cũng tâm sự: “Từ khi được cơ quan bàn giao trông và chăm sóc bé, tôi thấy bé trai rất ngoan và ăn rất tốt. Đến lúc này, bé trai được tôi cho bú hoàn toàn bằng nguồn sữa của mình, chứ chưa dùng bất kể một loại sữa ngoài nào.

Bé trai này được khoảng 7 tháng tuổi, con trai tôi cũng được 9 tháng tuổi, dù hai bé ăn khá tốt, nhưng may mắn là tôi vẫn đủ sữa cho nhu cầu của cả 2 cháu”

Còn chị Kim Anh (quản lý nhà nghỉ nơi cháu bé bị bỏ rơi) cho biết: “Vào khoảng 11h30 phút ngày 5/10 một người phụ nữ bế theo cháu nhỏ vào thuê phòng nghỉ.

Sau đó, người phụ nữ này nói: “Con đang ngủ nên tranh thủ ra ngoài giặt đồ”. Khoảng 2 tiếng sau không thấy người phụ nữ quay lại, cháu bé ở trong phòng khóc thảm thiết nên trực tiếp tôi lên bế và dỗ đứa trẻ.

 Chờ đợi đến khoảng hơn 3 giờ chiều, không thấy người phụ nữ quay lại nên tôi đã báo công an phường. Thời điểm bế cháu bé từ phòng xuống, tôi không thấy có bất kể tài sản, giấy tờ gì liên quan đến quê quán, tên tuổi cháu bé".

Còn một đại diện Công an phường Mỹ Đình II cho biết: “Chúng tôi cố gắng giữ cháu bé lại và giao người chăm sóc cháu với hy vọng mẹ cháu quay trở về, nhưng với tình trạng hiện tại có lẽ phải bàn giao cháu cho Trung tâm Bảo trợ xã hội”.

Được biết, trong chiều 6/10 UBND phường Mỹ Đình 2 hoàn thiện thủ tục để bàn giao cháu bé sang Trung tâm Bảo trợ xã hội quận Nam Từ Liêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet