Nữ chủ lò gạch dùng súng tự chế bắn trọng thương chủ tàu khai thác cát

Tiến Anh

Phát hiện thấy tàu hút cát sát lò gạch nhà mình, chị Thu dùng súng tự chế và đã lên tiếng đe dọa nhưng tàu không rời đi. Sau đó, chị Thu nổ súng bắn thẳng vào tàu khai thác cát dưới sông khiến chủ tàu bị thương...

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, vào khoảng 7h ngày 16/11, trên sông Kinh Thầy đoạn Km7 thuộc qua địa phận xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương có một tàu hút cát mang BKS HD – 01, có trọng tải khoảng 70 tấn, do anh Nguyễn Đình Trung (49 tuổi, ở xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm chủ đã hạ neo khai thác cát.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Thấy tàu đỗ hút cát gần lò gạch của gia đình mình, chị Nguyễn Thị Thu (43 tuổi, ở xã Kênh Giang, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã dùng súng tự chế bắn về phía tàu. Trước khi nổ súng, chị Thu đe dọa “Nếu còn hút cát ở đây sẽ bắn chết” nhưng chủ tàu vẫn không đi ra xa. Không dọa được chủ tàu cát nên chị đã bóp cò.

Sau khi chị Thu nổ súng, chủ tàu Nguyễn Đình Trung đã bị thương ở gò má trái và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an xã Bạch Đằng đã xuống hiện trường và báo cáo lên công an huyện Kinh Môn để điều tra làm rõ.

Ông Phạm Quang Đạo – Phó chủ tịch UBND xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết: “Tàu hút cát mang BKS HD – 01 của anh Nguyễn Đình Trung (49 tuổi, ở xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) khi hút cát tại địa điểm gần lò gạch nhà anh Đào Văn Phong (49 tuổi, ở xã Kênh Giang, Chí Linh, chồng chị Thu) không thuộc tàu cát được cấp phép khai thác trong dự án thu hồi bùn, cát, sỏi trong quá trình thực hiện nạo vét, duy tu luồng đường thủy. Việc khai thác cát của tàu anh Trung không biết có được ai cho phép không nhưng trong quy định thì phạm vi khai thác cát không được sát bờ từ 35 đến 50 mét”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet