Nữ chủ tịch xã thuê người dằn mặt khiến chồng chết ở nhà nghỉ

Tiến Dũng

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa cho biết, đã bắt giữ bà Dương Thị Lan, để là rõ vai trò chủ mưa trong vụ án dẫn đến cái chết của ông Lường xảy ra ở nhà nghỉ An Kiều vào ngày 21/6 vừa qua.

Xung quanh vụ án mạng xảy ra tại nhà nghỉ An Kiều ở thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến ông Dương Văn Lường (53 tuổi) tử vong vào ngày 21/6 vừa qua, cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định bà Dương Thị Lan (52 tuổi), nguyên chủ tịch xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên là chủ mưu thuê nhóm người dằn mặt chồng mình là ông Dương Văn Lường (53 tuổi), khiến ông Dương tử vong tại nhà nghỉ An Kiều thuộc thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Bà Lan và hai đối tượng liên quan đến vụ án.

Khi bị cơ quan CSĐT bắt, bà Lan khai nhận,  mình không có ý định sát hại chồng, chỉ vì nhận thấy chồng mình có mối quan hệ tình cảm bất chính và đi nhà nghỉ với người phụ nữ khác bên ngoài, nên đã nhờ Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Anh Tú theo dõi hành tung của chồng mình để bắt quả tang, chụp lại hình ảnh, có bằng chứng cho việc chồng mình đi ngoại tình.

Trước khi đi du lịch tại miền Nam cùng cơ quan, Lan đã gặp Nguyễn Thị Mai để trao đổi việc lập kế hoạch theo dõi chồng mình, đồng thời đưa trước cho Mai 25 triệu và hứa sẽ thưởng thêm khi xong việc. Nhận được tiền từ bà Lan, Tú và Mai đã rủ thêm 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Thị Thu Thùy cùng tham gia.

Theo cơ quan CSĐT, để khỏi mất thời gian theo dõi ông Lường, Mai đã “dàn trận giả”, chủ động làm quen và vờ nhờ ông Lường xin việc giúp tại một khu công nghiệp. Đưa được ông Lường tới nhà nghỉ, Mai nhiều lần nhắn tin qua lại với nạn nhân, đồng thời rủ đến một nhà nghỉ để nói chuyện, nghe Mai nhắn như vậy, ông Lường đã đồng ý.

Đối tượng Mai, Tú, Thùy tại cơ quan công an.

Đến trưa ngày 21/6, như đã hẹn Mai cho Nguyễn Thị Thu Thùy đóng giả cô gái mà ông Lường vẫn hay nhắn tin qua điện thoại đến nhà nghỉ An Kiều trước, sau đó mới gọi điện báo cho ông Lường đến.

Còn phần Mai và đồng bọn phục sẵn ở phía dưới chờ “con mồi” xuất hiện. Không lâu sau, ông Lường, Mai đã cử Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Hải lên để đánh ghen theo đúng “kịch bản”. Dương, Hải vào nhà nghỉ và xông vào phòng nơi có ông Lương liên tục đánh đập, hành hung dẫn đến cái chết của ông Lường. Xong xuôi, nhóm đối tượng này đã thông báo với bà Lan, rồi lên taxi bỏ đi.

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 5 đối tượng có liên quan trên, đồng thời bắt giữ bà Lan để là rõ vai trò chủ mưa trong vụ án dẫn đến cái chết của ông Lường.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet