Nữ công nhân kiếm hơn 35 triệu đồng nhờ dịch vụ trải nghiệm hẹn hò

Mới làm được 2 tháng mà nghề “tay trái” này đã giúp cô kiếm được hơn 10.000 NDT (hơn 35 triệu VNĐ), nhiều hơn tiền lương công nhân của cô.

Tiểu Thanh, 24 tuổi, là người dân tộc Bố Y ở Quý Châu (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Tiểu Thanh xin làm công nhân kiếm tiền nuôi bản thân và phụ giúp gia đình. Đồng lương công nhân ít ỏi, Tiểu Thanh phải sinh hoạt rất tiết kiệm mới để dành được chút tiền gửi về cho gia đình. Cô luôn mơ ước có thật nhiều tiền để được đi du lịch và mua sắm quần áo đẹp như những cô gái tuổi đôi mươi khác.

Một lần, Tiểu Thanh vô tình đọc được tin tức một công ty chuyên mai mối hôn nhân tuyển nhân viên làm dịch vụ “trải nghiệm hẹn hò”, Tiểu Thanh thấy đó là một công việc làm thêm rất hấp dẫn liền gửi mail liên hệ. Nhờ có ngoại hình xinh xắn nên Tiểu Thanh dễ dàng được trúng tuyển. Vì thế, sau mỗi giờ tan ca, thay bộ quần áo bảo hộ lao động của công nhân, khoác lên mình những bộ quần áo trẻ trung xinh đẹp, Tiểu Thanh lại bắt đầu công việc “hẹn hò” của mình.

Công việc “trải nghiệm hẹn hò” này với Tiểu Thanh cũng rất mới lạ, vì bản thân cô cũng chưa từng yêu ai. Lần đầu gặp mặt đối tượng “hẹn hò”, cô ngồi im cả buổi chẳng biết nói gì. Sau đó, Tiểu Thanh phải lên mạng tìm hiểu nhiều “bí quyết”, còn hỏi han bạn bè về kinh nghiệm yêu đương.

Mỗi ngày, sau giờ tan tầm, Tiểu Thanh sẽ cùng một chàng trai nào đó hẹn gặp mặt ăn cơm. Hai bên cùng trò chuyện vui vẻ như những cặp đôi đang tìm hiểu nhau. Tiểu Thanh phải tạo không khí thoái mái, hài hòa và có chút tình cảm, giống như hẹn hò thật sự, để “khách hàng” được trải nghiệm cảm giác yêu đương.

Đôi khi nhiệm vụ của Tiểu Thanh là cùng đi xem phim, nghe nhạc, đi uống cà phê hay mua sắm như những đôi yêu nhau. Đêm về cô lại tiếp tục chat hoặc nhắn tin, gọi điện với “khách” để trò chuyện tâm tình. Nếu “khách hàng” không biết phải làm thế nào trong thời gian hẹn hò thì Tiểu Thanh phải đưa ra những gợi ý, hướng dẫn cho họ. Đôi khi cô còn phải kiêm cả vai trò của chuyên gia tâm lý để lắng nghe, tư vấn, giúp “khách hàng” gỡ rối.

Hợp đồng làm việc của Tiểu Thanh có nhiều điều khoản quy định rất chặt chẽ, cụ thể về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của cả nhân viên cũng như khách hàng. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng tuân thủ đúng theo hợp đồng.

Không ít “khách” hoặc lén lút hoặc công khai gạ gẫm Tiểu Thanh, có người còn nói ra cả những lời lẽ rất thô tục. Tiểu Thanh phải uyển chuyển nhắc nhở và biểu hiện nghiêm túc đúng mực để vạch rõ ranh giới. Một số khách lại muốn hẹn hò lúc tối muộn ở quán bar, quán karaoke. Mỗi lần như thế, Tiểu Thanh đều cố gắng rủ bạn bè đi cùng, hoặc canh chừng ở gần đó giúp cô.

Cô gái được make up trước khi đi hẹn hò.

Tiểu Thanh giữ vững nguyên tắc, dù hẹn hò thế nào thì trước 10h cũng phải trở về ký túc. Những hôm phải về muộn cô cũng luôn chọn những đường lớn có nhiều người qua lại để đi. Tiểu Thanh chia sẻ, nếu làm việc đúng trách nhiệm của một người nhân viên cung cấp dịch vụ và biết cách bảo vệ bản thân thì công việc này cũng không nguy hiểm.

Làm nhân viên “trải nghiệm hẹn hò” được 2 tháng, từ một cô gái hay ngượng ngùng, xấu hổ, giao tiếp kém, Tiểu Thanh như lột xác thành một cô gái tự tin, phóng khoáng và ngày càng xinh đẹp. Tiểu Thanh kể, cuộc sống của cô trước kia vô cùng nhàm chán, đơn điệu. Ngày ngày chỉ lặp đi lặp lại một vòng đi làm – về nhà nghỉ ngơi. Thời gian rảnh cũng chỉ đi siêu thị, lên mạng hoặc nằm nhà xem ti vi.

Nhưng từ ngày có công việc mới, được tiếp xúc với nhiều người, cuộc sống của Tiểu Thanh như bước sang trang mới. Cô được đi ăn uống ở các nhà hàng, đi xem phim, vào các khu vui chơi, đi dã ngoại,... Để có đề tài trò chuyện với “khách hàng”, Tiểu Thanh còn phải chịu khó cập nhật thêm kiến thức, học cách ăn mặc trang điểm cho phù hợp.

Sau 2 tháng làm công việc này, Tiểu Thanh được công ty trả hơn 10.000 NDT (hơn 35 triệu VNĐ). Số tiền này nhiều gấp mấy lần tiền lương công nhân của cô. Có nhiều tiền, Tiểu Thanh có thể thực hiện những mơ ước mà cô vẫn khao khát bấy lâu.

Công ty mà Tiểu Thanh làm việc là công ty TNHH một thành viên Dương Thành. Lý Vĩnh Long – người sáng lập công ty đồng thời cũng là người nghĩ ra ý tưởng này – cho biết: ở các thành phố lớn, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thời gian và cơ hội để hẹn hò. Ở một thành phố xa lạ, những người từ nơi khác đến không có nhà, không có người thân, mỗi buổi tan tầm khó tránh khỏi cảm giác cô đơn tịch mịch.

Chính vì thế, Lý Vĩnh Long nảy sinh ý tưởng mở một dịch vụ, ban đầu lấy tên là “Ước hẹn tan tầm”, chuyên cung cấp những cuộc hẹn hò sau giờ tan tầm. Sau đó, dịch vụ được rất nhiều người chào đón, nên công ty mở rộng ra thành dịch vụ “trải nghiệm hẹn hò”.

Lý Vĩnh Long cho biết hiện đã có hơn 50.000 đăng ký muốn sử dụng dịch vụ. Dịch vụ mới được đưa vào phục vụ từ tháng Tám năm nay, hiện công ty mới chỉ có 4 nhân viên nữ phụ trách dịch vụ này, lương của mỗi người thấp nhất là 6000 NDT/tháng (hơn 20 triệu VNĐ). Công ty còn muốn bồi dưỡng thêm một số nhân viên nữa, đặc biệt là nhân viên nam để đáp ứng đủ nhu cầu của “khách hàng”.

Nguồn Đất Việt

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet