Nụ cười ngày trở về của các phạm nhân trong dịp 30/4

Hải Ngọc

Trước khi bức chân ra khỏi trại giam, các phạm nhân đều cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng...

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 9h ngày 29/4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn nhân dịp Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30/4 cho 101 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Đại diện VKSND TP Hà Nội trao quyết định giảm án cho các phạm nhân.

Đợt giảm án này, ở trại tạm giam số 1 có 62 phạm nhân, trại tạm giam số 2 là 34 phạm nhân và nhà tạm giữ có 5 phạm nhân. Trong số đó, có 34 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng, 1 phạm nhân được giảm 9 tháng, còn lại là số phạm nhân được giảm từ 1 đến 7 tháng.

Từ rất sớm những người thân các phạm nhân đã đến Trại giam số 1 – Công an TP Hà Nội, ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để chuẩn bị đón chồng, em, con… những người từng có một thời gian lỗi lầm bị giam ở đây trở về với gia đình và hòa nhập cùng xã hội.

Các phạm nhân được nhận quyết định giảm án lần này.

Những người được giảm án lần này, đều chấp hành án phạt tù tốt nên đợt giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp 30/4/2016 được tổ chức quy trình xét duyệt giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác.

Các phạm nhân sau khi được giảm án, khẩn trương bức chân ra khỏi Trại giam số 1, trên mặt luôn vui vẻ và người thân các phạm nhân cũng vui vẻ không kém. Tất cả các phạm nhân được giảm án lần này, đều cười vui vẻ khi gặp lại người thân, sau một thời gian bị cách ly.

Các phạm nhân xem lại quyết định giảm án của mình.

Trước khi bức chân ra khỏi trại giam, các phạm nhân đều cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội. Trong thời gian cải tạo tại Trại giam số 1, họ sẽ ghi nhớ sự quan tâm giáo dục, cảm hoá của các cán bộ đã giúp đỡ tôi nhận thức được lỗi lầm mà bản thân đã gây ra với xã hội.

Các phạm nhân làm các thủ tục cần thiết để trở về hòa nhập với cộng đồng.
Người thân các phạm nhân đứng chờ ngoài cổng Trại tam giam số 1 - Công an TP Hà Nội từ rất sớm.
Các phạm nhân bước ra khỏi công trại giam...
... niềm vui như vỡ òa của phạm nhân và người thân.
Ai cũng vui vẻ và hứa không bao giờ tái phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet