Nữ doanh nhân trẻ lập nghiệp với 700 nghìn đồng

Đặng Thị Huyền Trang được gia đình định hướng nghề nghiệp từ nhỏ nhưng khi vừa ra trường đã từ bỏ 2 tấm bằng đại học để tự lập nghiệp, trong vòng chưa đầy 2 năm khởi nghiệp đã phát triển được gần 40 chi nhánh trong và ngoài nước.

Điều đáng nói, sự thành công của ngày hôm nay của Huyền Trang từ việc mạnh dạn khởi khiệp khi trong tay chỉ có vỏn vẹn 700.000 đồng.

Huyền Trang quê gốc tại Thái Bình nhưng sinh ra ở Tây Nguyên, hiện đang sống tại Hà Nội cùng gia đình. Trang tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Kinh doanh Công nghệ và khoa tiếng Anh thương mại của trường Đại học Ngoại thương.

Trong quá trình còn đi học, Huyền Trang được bố mẹ rèn giũa và hướng nghiệp, tuy nhiên ngay khi ngồi trên ghế giảng đường cô gái trẻ đã tự lựa chọn riêng cho mình con đường kinh doanh bằng cách “mưa dần thấm lâu”. Bố mẹ Trang định hướng cho con gái đi làm công chức nhưng Trang cố gắng thuyết phục bố mẹ rằng cô sẽ làm kinh doanh ở ngoài.

Ít ai biết được Huyền Trang sinh ra trong một gia đình khá giả lại có quyết tâm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Cô gái trẻ bắt đầu từ việc bán đồ cũ, đi bán xôi và xin làm thêm từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất cho đến khi có 700.000đ đầu tiên để nhập hàng. Huyền Trang liên tục xoay vòng vốn năm này qua năm khác kinh doanh đa dạng mặt hàng từ quần áo đến mĩ phẩm. 

Trang tích lũy và trau dồi kinh nghiệm bằng cách đọc rất nhiều sách, đặc biệt chịu khó xin làm thêm nhiều ngành nghề khác nhau để học hỏi kinh nghiệm và đi du lịch khắp nơi để tìm hiểu về sản phẩm. Sau một thời gian dài miệt mài học hỏi, Huyền Trang quyết định mở công ty TNHH Ngọc Lạc - chuyên sản xuất mĩ phẩm tươi thiên nhiên.

Trang tâm sự lí do chọn nghề của mình: “Em là người thiên về truyền thống và giản dị. Vì cơ địa da của em đặc biệt nhạy cảm, dễ dị ứng với mĩ phẩm nên đã phải tìm hiểu về các loại thảo dược cây cỏ thiên nhiên để làm đẹp. Nhờ cơ duyên, em được cô ruột  truyền lại một số bài thuốc bí quyết Cung đình Huế và có kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc da. Từ đó, em đã quyết định theo nghề sản xuất mĩ phẩm thiên nhiên lâu dài, dành trọn tình yêu và niềm đam mê của mình cho mỗi sản phẩm làm đẹp".

Trong 2 tháng đầu khởi nghiệp hết sức khó khăn với một thương hiệu mới lạ nên chỉ có vài khách hàng biết đến, Huyền Trang đã nỗ lực kiên trì không ngừng nghỉ. Bằng việc tự tay thiết kế sản phẩm để tiết kiệm chi phí, lắng nghe xin ý kiến từng khách hàng để cải tiến chất lượng. Tự tay đi giao hàng tận nơi và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng,

Trang luôn đặt chữ tâm lên đầu để chăm sóc khách hàng như chăm sóc chính bản thân mình. Khi tích lũy được một số vốn nhất định Trang đầu tư chi phí cho máy móc sản xuất... dần dần khách hàng đã quen với sản phẩm. Khi khách hàng cảm nhận được chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, họ giới thiệu nhau biết đến một thương hiệu mĩ phẩm non trẻ nhưng dịch vụ - chất lượng chuyên nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Ngọc Lạc của cô giám đốc trẻ đã mở được 2 xưởng sản xuất, chăm sóc hơn 10.000 khách hàng, mở rộng hơn 40 chi nhánh trong và ngoài nước và thường xuyên xuất khẩu hàng đến nhiều nước châu á và cả thị trường khó tính của châu Âu như: Anh, Mỹ, Đức, Hungary, úc, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông...

Hiện thương hiệu Ngọc Lạc được nhiều bạn nam nữ trong và ngoài nước, khách hàng tuổi trung niên ưa chuộng. Mỗi sản phẩm mà Công ty Ngọc Lạc cho ra đời đều qua quá trình chọn lọc và thử nghiệm chặt chẽ, được công bố chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Huyền Trang chia sẻ: "Bí quyết của em là không nản lòng khi gặp khó khăn, luôn học hỏi kinh nghiệm từ mọi người xung quanh và đặt ra mục tiêu từ thấp đến cao để dễ dàng thực hiện".

Bày tỏ về dự định của mình, nữ doanh nhân trẻ cho biết đang ấp ủ kế hoạch xây dựng thêm nhiều xưởng sản xuất hiện đại để kịp đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng, nghiên cứu thêm nhiều dòng sản phẩm mới chất lượng cao, duy trì dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và điều quan trọng là giữ được cái Tâm trong từng sản phẩm.

Đặng Thị Huyền Trang chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các bạn trẻ: Các bạn cần năng động, tìm tòi, khám phá và học hỏi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có niềm đam mê với nghề thì các bạn trẻ phải có quyết tâm, chăm chỉ, không ngại khổ, ngại khó, không sợ thất bại. Nếu có khó khăn thì phải tìm mọi cách để vượt qua…”

Nguồn TTTĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet