Nữ hành khách “xách tay” 4 gói cocain từ Brasil về Việt Nam giùm người tình

Phương Anh Linh

Đáp chuyến bay từ Brasil về phi trường Tân Sơn Nhất, TP.HCM, nữ hành khách làm thủ tục nhập cảnh thì bị phát hiện cất giấu 4 gói cocain trong hành lý…

Ngày 9/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phối hợp cùng lực lượng công an bắt giữ vụ vận chuyển trái phép cocain bằng đường hàng không.

Nghi can là một phụ nữ 37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận mang quốc tịch Việt Nam đã được bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47), Công an TP.HCM điều tra, làm rõ.

Cocain được cất giấu khá tinh vi trong đồ dùng cá nhân của nữ hành khách. (Ảnh: Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cung cấp)

Trước đó, sau khi đáp chuyến bay từ Brasil về phi trường Tân Sơn Nhất, nữ hành khách nói trên làm thủ tục nhập cảnh thì bị phát hiện cất giấu 4 gói cocain trong hành lý. Cụ thể, số ma tuý này được chia nhỏ, cất giấu tinh vi trong quần áo, mỹ phẩm, giày dép và đồ dùng cá nhân khác.

Bước đầu nữ hành khách 37 tuổi khai nhận, qua mạng xã hội Meetme chị có quen biết và quan hệ tình cảm với một người đàn ông quốc tịch Nigeria. Người này sau đó mua vé máy bay, rủ chị sang Brasil chơi. Lúc về, người tình nhờ chị mang quà về cho người thân tại TP.HCM. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, chị này đã bị bắt giữ với tang vật là 4 gói cocain như nói trên.

Theo thống kê, trong 5 năm gần đây Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 52 nghi phạm, trong đó có 32 phụ nữ (19 người Việt Nam và 13 người quốc tịch khác), về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Hầu hết các nạn nhân đều bị dụ dỗ, lôi kéo vào đường dây vận chuyển ma tuý do các đối tượng người da màu gốc Phi cầm đầu. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet