Nữ khách đi xe bus “tố” phụ xe sàm sỡ, đánh tím mặt

Tiến Anh

Khách bị say xe, “tố” phụ xe phụ xe đi cúi đầu vào ngực, đụng chạm vào người… đánh gây thương tích đuổi chị xuống xe giữa đường. Lãnh đạo công ty xe bus đã tiến hành đình chỉ công tác với người phụ xe bus này.

Ngày 3/4, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền nhanh chóng hình ảnh và câu chuyện của một thiếu nữ xinh xắn, tố bị phụ xe buýt tuyến 58 (Mê Linh – Yên Phụ) hành hung dẫn đến việc bị thâm tím ở cằm và chân tay.

Hình ảnh Nguyễn Q.A. đăng tải trên mạng xã hội.

Người có nickname facebook Q. A. chia sẻ: Share cho mọi người đi xe bus cẩn thận nhé, phụ xe mà xử sự như công đồ đây. Giở trò sảm sỡ, thấy mình hét lên còn đánh mình như thế nayfd đây... xong còn đẩy mình xuống xe giữa đường cao tốc...

Câu chuyện trên xuất hiện trên mạng xã hội đã thu thút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều lên tiếng phản ánh về hành động đánh người của phụ xe buýt đặc biệt là hành động đuổi hành khách xuống giữa đường.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Q. A. (SN 1998, trú tại quận Đống Đa, TP. Hà Nội người đã đăng tải những thông tin nói trên cũng là nạn nhân) cho biết: “Chiều ngày 31/3, do gia đình nhà ngoại có giỗ nên em đã bắt xe buýt về nhà ngoại để ăn giỗ. Sau khi ăn giỗ xong, đến khoảng 14h15’ cùng ngày em ra khu vực Honda Mê Linh (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) bắt xe buýt số 58 để về nhà”.

Nguyễn Q.A. cho rằng phụ xe bus đánh mình.
“Khi em lên xe đã có một vài người. Lúc em vừa bước lên xe, ông phụ xe đã có hành động đụng chạm vào người em, nhưng do mệt nên em cũng không muốn nói gì, chỉ nghĩ là do va chạm bình thường lúc lên xe. Sau khi lên xe được một lúc, em bị say xe và nôn ra túi nên đã gọi bác phụ xe để hỏi xin một vài tờ giấy lau.

Sau đó, bác phụ xe đi xuống, tiến lại gần chỗ em ngồi và như kiểu là không nghe thấy tiếng em nói nên cứ cúi đầu vào ngực, có ý đụng chạm vào người. Sau đó, em sợ quá hét lên thì ông ấy gằn giọng nên chửi. Bị say xe lại đi một đoạn đường xa nên em không muốn đôi co và chỉ nói là người đi xe, giúp được gì thì bác giúp.

Nói xong, ông phụ xe chửi rồi lao vào đánh em, túm tóc đẩy xuống đường đoạn gần trạm thu phí Nội Bài. Đến lúc này,  trên cơ thể em vẫn còn thâm tím, các vết thương vẫn còn đau và hoảng loạn tinh thần”, chị Nguyễn Q. A. nhớ lại và kể.

Vết thương tích của chị Nguyễn Q. A. được cho là phụ xe đánh.

PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Khoa Trường - Trưởng phòng tổ chức cán bộ Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến (Bảo Yến Bus), để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Ông Nguyễn Khoa Trường cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, chúng tôi đã mời anh Trần Văn Kh. phụ xe để xẩy ra vụ việc nói trên đến công ty làm bản tường trình.

Vụ việc chưa biết đúng sai thế nào nhưng phụ xe Kh. đánh khách hàng là điều không thể chấp nhận được, vì trước khi nhận vào làm việc ở công ty, các nhân viên đã được đào tạo về cách phục vụ khách hàng rồi.

Trước mắt, dù chưa biết sự việc cụ thể thế nào vì công ty chưa nhận được trình báo của gia đình hành khách nhưng việc đánh hành khách như vậy của nhân viên Kh. là vi phạm nghiêm trọng trong quy chế công ty nên đơn vị đã tạm đình chỉ công tác. Dù sự việc như thế nào sau vụ việc này chúng tôi sẽ cho nhân viên S. nghỉ việc vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty, việc đánh hành khách là sai”.

Vết thương trên chân chị Nguyễn Q.A.

Theo ông Trường, phụ xe được xác định là Trần Văn Kh., làm việc cho công ty đã được hơn 4 năm. “Theo tường trình của phụ xe Kh., chiều ngày 31/3, có một cô gái trẻ lên xe bus nồng nặc mùi rượu bia. Sau khi nôn hành khách nữ có nói gì đó nhân viên này không nghe rõ. Khi đồng chí Kh. lại hỏi thì cô gái trẻ bảo đưa cho em cái giấy lau anh điếc à, từ đó mới dẫn đến việc hai bên cãi cọ rồi xảy ra xô xát”, ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường, đến lúc này chúng tôi đã đến nhà nạn nhân thăm hỏi và gửi lời xin lỗi đến gia đình cô gái bị phụ xe của công ty đánh. “Chúng tôi chưa tin hoàn toàn vào phụ xe và lái xe được, nên đang tiến hành xác minh nguyên nhân cụ thể và có thông báo sau với các cơ quan chức năng”, ông Thường nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet