Nữ nạn nhân vụ sập nhà ở Cửa Bắc không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân

Tân Trường

Thông tin mà PV Infonet vừa mới nhận được từ BV Việt Việt Đức thì đến lúc này, hai cẳng chân của nạn nhân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân.

Liên quan đến các nạn nhân vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc (Hà Nội) xảy ra hôm 4/8 vừa qua, chiều 11/8, bác sĩ Nguyễn Thế Cường - Phó Trưởng Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, hiện bệnh nhân Thoa (18 tuổi) đã tự đi tiểu được, không còn phải lọc máu như những ngày trước đó. Hai cẳng chân bị dập hồi phục tốt hơn, chân ấm dần”.

“Sau khi được mổ hai cẳng chân, hàng ngày bệnh nhân được xử lý vết thương và điều trị tích cực nhằm hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử vùng chấn thương. Tuy vậy, việc điều trị này sẽ còn kéo dài và khá tốn kém.

Nhưng rất may đến lúc này,  hai cẳng chân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân. Đến thời điểm này, tâm lý của bệnh nhân cũng ổn định hơn do trước đó bệnh nhân bị hội chứng vùi lấp, hoảng loạn”, bác sĩ Cường nói.

Thông tin từ BV Việt Đức, hai chân của bệnh nhân Thoa đã ấm dần lên lên, không phải đối diện với nguy cơ bị cắt chân.

Bệnh nhân Thoa được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Đặc biệt là 2 cẳng chân bị tường đổ đè lên dập nát dẫn đến suy thận do hội chứng vùi lấp. Ngày 10/8, các bác sĩ đánh giá, do chức năng thận kém vì tiêu cơ vân, bởi vậy bệnh nhân đang phải lọc máu và chăm sóc thay băng thường xuyên, 2 cẳng chân dập nát có nguy cơ bị cắt cụt, cần phải điều trị lâu dài.

Cô gái 18 tuổi này là một trong số 5 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà 4 tầng là cửa hàng bán nem ở số 43 phố Cửa Bắc, Hà Nội bị đổ sập đêm 4/8. Thời điểm căn nhà bất ngờ đổ sập, trong nhà có 9 người nhưng 4 người ở tầng 1 may mắn thoát ra ngoài an toàn, 5 người còn lại mắc kẹt. Trưa cùng ngày tất cả nạn nhân được đưa ra ngoài, trong đó 2 người đã tử vong.

Trước đó, các bác sĩ tiên lượng hai cẳng chân bệnh nhân bị dập nát, có thể bệnh nhân sẽ bị cắt cụt chân. Tuy nhiên, rất may hiện nay hai cẳng chân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân nữa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet