Nữ nhân viên quán ăn bị bảo vệ chiếm đoạt xe, đòi tiền chuộc

Phương Anh Linh

Chiều 17/11, Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Trí (20 tuổi, quê tỉnh An Giang) để xử lý về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiềm đoạt tài sản”.

Được nhờ đi lấy xe giúp cho nữ nhân viên phục vụ quán ăn, Trí không những chiếm đoạt luôn mà còn liên hệ đòi nữ nhân viên này đưa tiền chuộc.

Theo điều tra, vào lúc 23h đêm 1/11, chị H. (22 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi), là nhân viên phục vụ quán ăn trên đường Miếu Nổi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, nơi Trí làm bảo vệ, hết ca làm. Như thường ngày, chị H. đưa chìa khóa nhờ một bảo vệ của quán dắt xe ra giúp.

Tuy nhiên, người được chị H. nhờ bận lấy xe cho khách nên đưa chìa khóa xe cho Trí làm giúp. Thế nhưng chị H. đợi mãi cũng không thấy Trí đâu, khi đến khu vực để xe thì chị này mới tá hỏa khi thấy chiếc xe tay ga của mình cũng không còn. Liên lạc cho Trí không được, chị H. đã đến công an địa phương trình báo sự việc.

Nguyễn Xuân Trí tại cơ quan điều tra.

Khai báo tại cơ quan công an sau khi bị bắt giữ, Trí khai nhận sau khi lấy xe chị H. tẩu thoát Trí phát hiện trong cốp xe của chị H. một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM. Riêng thẻ ATM có dán mật khẩu nên Trí đã rút 1 triệu đồng lấy tiền tiêu xài. Để tránh bị phát hiện, Trí lấy biển số xe biển số xe của bạn gái gắn vào xe chiếm đoạt được.

Đáng nói là khoảng 10 ngày sau, Trí liên hệ với chị H. yêu cầu chị này phải đưa 2 triệu đồng nếu muốn lấy lại giấy tờ tùy thân. Trí hẹn chị H. mang tiền đến một địa điểm ở Phường An Lạc A, Quận Bình Tân để trao đổi. Chị H. vờ đồng ý và sau đó âm thầm báo công an.

Đúng 15h chiều 10/11, khi Trí xuất hiện lấy tiền từ chị H. thì trinh sát ập đến bắt giữ cùng tang vật. Bước đầu, Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi như nói trên. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet