"Nữ quái" lừa đảo hàng trăm triệu qua bán hàng online Facebook

PV

Công an Hà Tĩnh vừa ra thông báo ai là nạn nhân bị Phùng Thị Kim Hương (22 tuổi, phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, là chủ 2 tài khoản Facebook “Nguyễn Hồng Hạnh” và “Phạm Kiều”) lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì trình báo để được giải quyết.
Đối tượng Phùng Thị Kim Hương

Theo thông tin từ Phòng PC45, Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ cuối năm 2016, Hương sử dụng đồng thời hai tài khoản Facebook là Nguyễn Hồng Hạnh và Phạm Kiều rồi rao bán các mặt hàng thời trang, đồ trang sức...

Để tạo niềm tin với khách, Hương đăng tải hình ảnh hàng hóa (quần áo, giày dép, trang sức...) trên trang facebook cá nhân Nguyễn Hồng Hạnh. Khi khách đặt hàng, Hương yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản rồi cam kết chuyển hàng qua xe khách.

Để khách hàng đồng ý chuyển tiền Hương sử dụng tài khoản Facebook Phạm Kiều để lừa đảo "bắc cầu", đặt mua một đơn hàng của khách hàng mua từ tài khoản Facebook Nguyễn Hồng Hạnh.

Khi đã nhận được tiền và hàng, Hương chặn tài khoản Facebook và điện thoại của những người khách hàng đã đặt hàng qua Faebook để chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, Hương đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khoảng 80 khách hàng trên địa bàn toàn quốc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Vũng Tàu, Hà Tĩnh… với tổng số tiền khoảng 130 triệu đồng.

Sau thời gian điều tra, ngày 15/6, Phòng PC45, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Hương về tội sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Ai là nạn nhân của Hương có thể liên hệ Phòng PC45, Công an tỉnh Hà Tĩnh qua số điện thoại 0913.226.489 để được giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet