Nữ quái xách hơn 4kg ma túy đá bị bắt tại sân bay

Nguyễn Cường

Ngày 26/1, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Kim Chi (48 tuổi, ngụ Hải Dương) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Bị cáo Chi được xác định là một mắt xích trong đường xây buôn ma túy xuyên quốc gia.
Bị cáo Chi tại phiên xử ngày 26/1.

Kết quả điều tra cho thấy vào 15g15’ ngày 20/7/2012 lực lượng Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tân Sơn Nhất trong lúc kiểm tra đã phát hiện tại hành lý của hành khách Nguyễn Thị Lý có một gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.

Ngay sau đó hành khách này bị giữ lại và số chất bột nói trên được đưa đi giám định. Kết quả sau đó xác định số tinh thể nói trên chính là Methamphetamine (ma túy đá), với khối lượng 4,15kg.

Quá trình điều tra sau đó Lý khai nhận mình được một người thuê vận chuyển số hàng trên vào Việt Nam với giá 10 triệu đồng. Tiếp tục xác minh, cơ quan công an đã bắt giữ thêm đối tượng Nguyễn Thị Hoàng Lan, (48 tuổi, ngụ Bình Phước).

Vào tháng 7/2013 TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Lan mức án tử hình, bị cáo Lý mức án chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Trước đó cơ quan điều tra cũng xác định người cầm đầu đường dây này là bị cáo Chi.

Biết tin đồng phạm bị bắt giữ Chi đã trốn sang nước ngoài. Sau nhiều lần lên kế hoạch, ngày 12/8/2014 lực lượng công an đã bắt Chi ngay khi đối tượng này vừa về tới sân bay Tân Sơn Nhất từ Thái Lan.

Tại cơ quan điều tra sau đó Chi khai nhận mình cũng là người vận chuyển thuê cho một người đàn ông nước ngoài tên Simon (không xác định được lai lịch) để kiếm tiền nuôi 5 đứa con. Sau khi đánh giá các tình tiết và hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chi mức án chung thân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet