“Nữ quái”chuyên trộm mỹ phẩm cao cấp

Phương Anh Linh

Đến tận nhà người bán hỏi mua với số lượng lớn, lợi dụng lúc gia chủ sơ hở, bà Lan đã lấy trộm lô hàng mình đặt mua.

Ngày 19/10, Công an Quận Tân Bình, TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự Phạm Thị Kim Lan (55 tuổi, ngụ Quận 8) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Bà Lan được xác định chuyên dùng chiêu đến hỏi mua mỹ phẩm cao cấp rồi sau đó lợi dụng sự mất cảnh giác của gia chủ lấy trộm.

Theo điều tra, khi lên mạng internet, bà Lan biết được anh A. (ngụ Quận Tân Bình) rao bán các loại mỹ phẩm cao cấp nên bà tìm đến nhà. Gặp anh A, bà Lan đặt vấn đề muốn mua số lượng lớn mỹ phẩm cao cấp với giá trị đơn hàng là 42 triệu đồng. Số mỹ phẩm này được anh A. cho vào bao nilông chuẩn bị giao cho bà Lan.

Bà Phạm Thị Kim Lan khai báo tại cơ quan công an.

Bà Lan yêu cầu anh A. viết hóa đơn. Lợi dụng lúc anh này mất cảnh giác, bà Lan đã lén lấy bao mỹ phẩm bỏ vào túi xách. Sau đó bà Lan lấy lý do cần đi đổi tiền đô la Mỹ để có tiền trả nhưng rồi biến mất dạng.

Lúc anh A. phát hiện túi nilông chứa mỹ phẩm không còn, và biết bà Lan chưa thể đi xa nên dùng xe máy đuổi theo. Vòng qua nhiều tuyến đường, khi đến đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, anh A. bắt giữ được bà Lan, tang vật là bao nilông chứa mỹ phẩm cao cấp mà bà giấu trong túi xách cũng bị phát hiện.

Anh A. trình báo sự việc đến công an địa phương. Làm việc với cơ quan điều tra, bà Lan đã khai nhận hành vi phạm tội như nói trên. Đáng nói, bà Lan từng có 2 tiền án và 4 tiền sự về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản của bà Lan, khi hay tin “nữ quái” này bị bắt, một nạn nhân khác là chị P. (ngụ Quận Bình Thạnh) cũng đến công an trình báo.

Với chiêu thức tương tự như của anh A, bà Lan đã lấy trộm lô hàng mỹ phẩm là son môi có giá trị 33 triệu đồng của chị P. Nạn nhân đã trình báo vụ trộm này với công an địa phương. 

Công an Quận Tân Bình đang mở rộng điều tra vụ án đồng thời kêu gọi những ai là nạn nhân của bà Lan nhanh chóng đến trụ sở Công an Quận Tân Bình để trình báo, cung cấp thông tin. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet