Nữ sinh 27,5 điểm trượt ĐH: Bộ GD&ĐT đồng ý cho ĐH Luật bảo lưu kết quả

Hoàng Thanh

“Ngày 14/11 sau khi nhận được công văn từ phía ĐH Luật Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT đồng ý cho nhà trường bảo lưu kết quả tuyển sinh 2016 của thí sinh Đặng Thị Huyền để thí sinh này theo học ngành Luật cùng khóa 42 thì phía Bộ GD&ĐT đã thống nhất đồng ý với đề nghị này”.

Đó là trao đổi của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga với báo chí về trường hợp nữ sinh Hà Giang được 27,5 điểm trượt ĐH.

Như vậy, theo trao đổi của thứ trưởng Bùi Văn Ga thì thí sinh Đặng Thị Huyền, (học sinh trường nội trú THCS&THPT Yên Minh, Hà Giang) có thể nhập học tại khoa Luật vào năm học 2017 – 2018.

Em Đặng Thị Huyền

Trước đó, Infonet đã đưa tin,  em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) có gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc em là học sinh giỏi quốc gia và có tổng điểm thi khối C là 27,5 điểm nhưng vẫn trượt ĐH Luật Hà Nội.

Học sinh này cũng cho biết, khi nhận được giấy báo điểm, em đã làm 2 bộ hồ sơ gửi xét tuyển vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội (nguyện vọng (NV) 1 vào ngành Luật kinh tế, NV 2 vào ngành Luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.

Khi biết điểm chuẩn NV1 vào ngành luật kinh tế không đủ (khoa lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 vào ngành luật (khoa lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, em nghĩ là mình đã có một tấm vé vào trường ĐH cho đến khi các bạn đỗ nhập học hết thì Huyền mới biết là mình không có trong danh sách sinh viên nhập học.

Sau này em mới biết, do không thạo sử dụng internet, không có điều kiện cập nhật thông tin về danh sách trúng tuyển nên em đã không gửi giấy báo điểm để xác nhận về trường mình đã đăng ký nguyện vọng nên cả ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội em đều đã vi phạm quy chế tuyển sinh và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển.

Sau khi gửi tâm thư, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn đề nghị ĐH Luật xem xét tạo điều kiện đối với thí sinh Đặng Thị Huyền. Ngay sau đó, Hội đồng tuyển sinh ĐH Luật Hà Nội đã họp và thống nhất sẽ bảo lưu kết quả cho em Đặng Thị Huyền để em nhập học ngành Luật cùng khóa 42 (năm học 2017-2018).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet