Nữ sinh bị vu khống hiếp dâm nam thanh niên nhờ luật sư vào cuộc

Nguyễn Tuấn

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn luật sư TP HCM), cho biết nữ sinh N.T.T.H (1 trong 2 nạn nhân vụ tin đồn "Nữ sinh hiếp dâm thanh niên đến chết") vừa đề nghị ông tư vấn pháp lý để nữ sinh này có thể làm đơn tố cáo những hành vi vu khống vừa qua.
2 nữ sinh bị một số trang mạng đăng tải, bịa đặt hiếp dâm nam thanh niên tới chết.

Luật sư Thạch Thảo cho biết, hiện nay ông đang tiến hành các thủ tục cần thiết để tham gia tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho em nữ sinh H. theo yêu cầu của nạn nhân.

Theo luật sư, sau khi tiếp xúc toàn bộ nội dung sự việc qua những lời tâm sự và chia sẻ của nữ sinh, của bạn bè cùng với việc trả lời các thông tin từ cơ quan công an huyện Tánh Linh - Tỉnh Bình Thuận thì đây là các thông tin bịa đặt, vu khống, hoàn toàn không có sự việc nào xảy ra trên địa bàn như nội dung bài viết của các trang mạng trên.

Tiếp xúc với nạn nhân, luật sư Thảo cho hay, hiện nay, tinh thần nữ sinh vô cùng suy sụp, bấn loạn. Nữ sinh đã có những biểu hiện mất kiểm soát về lí trí và đôi lần đã muốn tìm đến một sự giải thoát là tự tử vì không chịu nỗi những áp lực của những kẻ đã cố tình tung tin đồn thất thiệt cùng với những người tham gia mạng xã hội cứ vô tư chia sẻ và có những lời bình luận đầy cay độc đối với mình.

"Dự kiến tới đây tôi sẽ gửi đơn đến Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận phản ánh một số trang điện tử, tài khoản facebook thông tin bịa đặt, vu khống nữ sinh H.", luật sư Thảo nói.

Trước đó, như đã đưa tin,  ngày 10/7, đại tá Nguyễn Văn Loan, Trưởng Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết, thông tin cơ quan này bắt giữ 2 nữ sinh hiếp dâm làm thanh niên tử vong trên mạng hoàn toàn không có thật và trên địa bàn không hề có vụ việc như vậy.

Chị Hồ Thị Phương Nhật (20 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai, 1 trong 2 người có trong bức ảnh mà các trang mạng gán ghép, đồn thổi) cho biết: “Hình ảnh trên mạng đúng là tôi nhưng đó là do ai đó đã lấy cắp hình ảnh tôi chụp cùng bạn ở TP Biên Hòa từ Facebook cá nhân rồi ghép vào tin nhạy cảm”.

Theo chị Nhật, sự việc trên khiến cuộc sống của chị đảo lộn, mệt mỏi và không dám gặp ai. Chị Nhật cho hay, chị cũng sẽ làm đơn tố cao lên công an để làm rõ ai là kẻ chủ mưu vu khống chị và bạn chị.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet