Nữ sinh Hồng Kông ăn trộm vòng kim cương trị giá 5 triệu USD

Anh Tuấn (lược dịch)

Một nữ sinh đã đột nhập vào một cửa hiệu kim hoàn ở Hồng Kông với sự hỗ trợ của 3 người lớn và ăn trộm vòng kim cương trị giá hàng triệu USD.

Ngày 24/1, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, cảnh sát Hồng Kông đang truy tìm một nữ sinh ở độ tuổi 12 đến 14 và 3 người lớn ở độ tuổi 30 được cho là đã ăn trộm một vòng cổ kim cương có trị giá 4.6 triệu USD từ một cửa hàng kim hoàn dành cho khách hạng sang ở khu Tsim Sha Tsui ở quận Cửu Long, Hồng Kông.

Nữ sinh Hồng Kông ăn trộm vòng kim cương trị giá 5 triệu USD - ảnh 1
Cảnh sát Hồng Kông đang tìm kiếm một nhóm trộm, gồm 1 nữ sinh và 3 người lớn, đã lấy cắp một vòng cổ kim cương ở một cửa hàng kim hoàn.

“Điều tra ban đầu cho thấy cô bé này đã lấy trộm chìa khóa từ một ngăn kéo và mở tủ kính để ăn trộm vòng cổ trong khi 3 người lớn, gồm 1 nam và 2 nữ, đánh lạc hướng nhân viên cửa hàng”, cảnh sát cho biết. “Ba kẻ này đóng giả làm khách hạng sang và yêu cầu nhân viên cho chúng xem sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của họ”. Người này còn nói thêm, vòng cổ bị đánh cắp được nạm 30 viên kim cương, có tổng trọng lượng lên đến hơn 100 carat.

Vụ trộm chỉ được phát hiện sau đó khi những tên trộm đã trốn thoát từ lâu. Cửa hàng Emperor Jewellery, nằm ở trung tâm mua sắm 1881 Heritage, được cho là nơi xảy ra vụ trộm đã từ chối xác nhận họ là nạn nhân của vụ trộm.

Tờ SCMP cho biết, cô bé lấy được vòng cổ từ tủ kính trưng bày của cửa hàng và đút vào trong túi trước khi bị camera an ninh ghi lại cảnh thoát khỏi trung tâm mua sắm. 3 kẻ đồng phạm vẫn nán lại khu mua sắm và theo thông tin nhận được, chúng dành hơn 30 phút trong khu vực đồ sang trọng và bỏ đi mà không mua bất kỳ món hàng nào.

Cô bé nữ sinh, được miêu tả là “vóc dáng gầy gò” và cao khoảng 140cm, cùng với các tòng phạm đang bị các lực lượng chức năng ở Hồng Kông truy nã. Ranh giới giữa Hồng Kông và đại lục cũng được kiểm tra gắt gao để tránh khả năng nhóm đạo chích tìm cách thoát khỏi thành phố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet