Nữ sinh không được đến trường do nhầm giới tính: Sẽ giải quyết sớm

Hà Oai

Việc thiếu nữ Trần Văn Hải khai nhầm giới tính từ “nữ” thành “nam” sẽ được Phòng Tư pháp huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) giải quyết sớm.
Bà Võ Thị Bê (mẹ em Hải) trao đổi với PV về việc con gái khai nhầm giới tính.

Liên quan đến việc em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khai sai giới tính từ “nữ” thành “nam” do cha mẹ không biết chữ và nhờ hàng xóm không biết chữ đi khai sinh giúp.

Trao đổi nhanh với PV, ông Lê Văn Minh - Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Vang cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã nhận được hồ sơ của em Trần Văn Hải, trường hợp này là cải chính thủ tục, đơn giản thôi. Tuy nhiên, do không có cơ sở nên chúng tôi phải về xác minh, chúng tôi sẽ giải quyết sớm cho em”.

Sổ hộ khẩu và giấy khai sinh khai nhầm giới tính.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khai sai giới tính từ “nữ” thành “nam” được gia đình phát hiện sau khi em Hải nộp hồ sơ vào học lớp 6 (một trường cấp 2 ở địa phương) và bị nhà trường từ chối bởi hồ sơ ghi sai giới tính từ “nữ” thành “nam”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet