Nữ sinh mất tích bí ẩn sau kỳ thi THPT quốc gia

Phan Ngọc

Sau gần một ngày cơ quan chức năng và gia đình tìm kiếm nhưng tung tích một thí sinh thi tại cụm thi Nghệ An mất tích “bí ẩn” vẫn chưa có thông tin gì.
Hình ảnh em Phương mất tích "bí ẩn" sau kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Sáng 5/7, người thân của thí sinh Lê Thị Phương (trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã đến trình báo cơ quan công an P.Hưng Bình (TP.Vinh, Nghệ An) về sự mất tích bất thường của em Phương sau khi làm bài thi tốt nghiệp môn Hóa của kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Theo đó, trưa 4/7, Phương được người bạn thân của mình chở đến điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nghệ An để dự thi môn Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia. Nhưng đến khi hết giờ thì điện thoại của Phương không liên lạc được, em cũng không quay về phòng mà mất tích cho đến nay.

Em Lê Thị Cảnh (sinh viên ĐH Vinh, người bạn của Phương-pv) cho biết, Cảnh và Phương là bạn thân và ở cùng quê với nhau. Ngày 30/6, Phương xuống ở nhờ trong phòng trọ của Cảnh để tham gia kỳ thi với mong muốn đậu vào trường Đại học Y khoa Vinh. Cả hai cùng dự tính là sẽ về quê ngay trong buổi chiều khi Phương kết thúc buổi thi.

“Lúc em chở Phương tới địa điểm thi, Phương còn cười và bảo đã ôn kỹ môn Hóa rồi nên rất tự tin. Đến khi gần hết giờ thi, em tới trước cổng trường đợi để chở Phương về nhưng không thấy đâu cả, điện thoại thì không liên lạc được”, Cảnh kể lại.

Thấy bất an, Cảnh liền tới liên lạc với Hội đồng thi thì được biết em Phương có đến làm bài và nạp bài thi đầy đủ.

Theo người nhà của Phương, tối 4/7 có một tin nhắn từ số điện thoại lạ gửi vào số chú của Phương với nội dung “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”, nhưng khi gọi vào số điện thoại này thì lại không được.

Theo công an P.Hưng Bình, TP.Vinh hiện cơ quan chức năng đã nhận đơn thư trình báo và đang cho lực lượng điều tra triển khai, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet