Nữ sinh tát bạn 52 cái: Đã có kết quả từ Hội đồng kỷ luật

Hoàng Thanh

Vừa qua, một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chia sẻ với phóng viên báo Infonet về vấn đề trên, thầy Trần Bình Tiến – Hiệu trưởng trường THCS 15/10 (thuộc Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La) cho biết: “Chiều ngày 12/5 Hội đồng kỷ luật trường THCS 15/10 đã họp lại và công bố quyết định kỷ luật mới đối với học sinh C.T.P – người đã tát bạn cùng lớp 52 cái. Cuộc họp cũng có sự tham dự của gia đình hai học sinh C.T.P và em H.H.V (người bị tát).

Hội đồng kỷ luật cũng căn cứ vào sự thành khẩn nhận lỗi của em C.T.P ngay sau khi sự việc xảy ra để đưa ra hình thức giảm nhẹ. Theo kết luận của Hội đồng kỷ luật, em C.T.P sẽ bị đình chỉ học một tuần kể từ ngày 21/5 đến ngày 28/5/2016 và hạ hạnh kiểm trong năm học 2015- 2016.

Hình ảnh nữ sinh tát bạn liên tiếp (ảnh: Internet)

Khi Hội đồng kỷ luật công bố kết quả, phụ huynh của cả hai học sinh đều rất đồng tình và không có ý kiến gì thêm. Trước đó, tại trụ sở Công an huyện Mộc Châu, gia đình hai bên đã đồng ý hòa giải và hai học sinh cũng nhận lỗi với những khuyết điểm của mình”.

Khi phóng viên thắc mắc tại sao cuộc họp Hội đồng kỷ luật diễn ra ngày 12/5 nhưng lại để đến 21/5 mới thi hành quyết định kỷ luật thì thầy Trần Bình Tiến chp biết: “Từ 16/5 đến 20/5 Nhà trường tổ chức thi đánh giá chất lượng năm học 2015-2016 cho học sinh.

Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ hình phạt và tạo điều kiện cho em C.T.P được tham dự kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng năm học nên Nhà trường đã lùi thời gian kỷ luật lại một tuần Hiện tại Nhà trường đã làm báo cáo kết quả cuộc họp Hội đồng kỷ luật gửi lên Phòng GD&ĐT Mộc Châu và các ban ngành liên quan”.

Trước đó báo Infonet đã đưa tin đoạn clip gần 1 phút được rất nhiều người chia sẻ ghi lại cảnh một nữ sinh đã đẩy bạn cùng lớp xuống bàn và tát bạn liên tiếp 52 cái khiến cho bạn học bị chảy máu mũi nhưng nữ sinh kia vẫn không dừng tay lại. Đặc biệt, vụ việc này lại xảy ra ngay trong lớp học.

Điều đáng nói, có người đứng ra quay lại cảnh tượng đó nhưng mặc nhiên không thấy ai lên tiếng ngăn cản hành động bạo lực của nữ sinh kia. Hơn thế, có bạn còn reo hò và đứng đếm xem nữ sinh kia tát bạn học của mình bao nhiêu cái. Thế nhưng, bạn học sinh mặc áo đồng phục của trường học cũng không hề chống trả mà chỉ đứng yên chịu đòn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet