Nữ sinh viên vượt khó học giỏi

Nguyễn Thị Như Trinh là sinh viên duy nhất của Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên vừa nhận được học bổng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nữ sinh viên năm thứ hai xuất sắc nhất lớp K17NH-PY này đã có nhiều nỗ lực và thành tích đáng nể.

Như Trinh là con thứ hai trong gia đình có ba chị em, ba là công nhân chăm sóc cây xanh ở huyện Đông Hòa, còn mẹ ở nhà bán tạp hóa. Sau khi tốt nghiệp cấp III, Như Trinh thi đậu vào ngành Tài chính ngân hàng, hệ đại học của Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên. Nữ sinh viên này tâm sự: “Sở dĩ em chọn học ở Phú Yên là vì muốn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho ba mẹ. Hàng ngày, em đi xe máy đến trường rồi về nhà chứ không trọ lại. Bởi nếu thuê phòng trọ, hàng tháng phải tốn trên dưới một triệu đồng, lại không thể phụ giúp việc nhà cho ba mẹ được. Những hôm mưa to, gió lớn thấy em phải vượt qua đoạn đường cả chục cây số để đến trường, ba mẹ bảo nên thuê nhà trọ nhưng em không chịu, vì như vậy ba mẹ sẽ phải vất vả hơn”.

Thừa ủy nhiệm của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thầy Trần Bùi Quốc Tuệ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên trao học bổng cho em Nguyễn Thị Như Trinh - Ảnh: C.T.V

Mặc dù còn nhiều vất vả nhưng Như Trinh đều nỗ lực vượt qua và đạt được thành tích tốt trong học tập. Năm học vừa qua, Như Trinh đạt điểm trung bình 8.73 - cao nhất lớp và được nhận học bổng của trường. Mới đây, Như Trinh còn được nhận học bổng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng, trị giá 6 triệu đồng. Để nhận được học bổng này, sinh viên phải đạt đủ các điều kiện như: Điểm tổng cộng các môn học và điểm rèn luyện chuyên cần phải từ 8.0 trở lên, không có điểm học phần nào dưới 7.0. Ngoài ra, 12 năm liền phải là học sinh giỏi và làm cán bộ lớp. “Nhận được học bổng này em rất mừng, vì có điều kiện mua thêm sách để học và giúp ba mẹ xoay xở trong gia đình”, Như Trinh bộc bạch.

Ngoài ra, với vai trò lớp trưởng kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên, những hoạt động của Đoàn, Hội do học viện phát động, Như Trinh đều tham gia nhiệt tình. Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2015 vừa qua, Như Trinh là một trong 30 chiến sĩ tình nguyện của Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên về đóng quân tại thôn Tân Đạo, xã Hòa Tân Đông (huyện Đông Hòa), giúp người dân xây đập ngăn nước ngược dòng để tưới 176ha lúa.

Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên Trần Thị Mai Nguyên, cho hay: “Nguyễn Thị Như Trinh không chỉ học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội mà còn là thành viên trụ cột trong CLB Nghệ thuật của Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên. Như Trinh đã tham gia biểu diễn phục vụ tại học viện và tham gia nhiều chương trình văn nghệ do Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên tổ chức”.

Theo Nguyễn Chương/báo Phú Yên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet