Nữ sinh Việt Nam duy nhất giành Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2016

PV

Tất cả các học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2016 đều đoạt giải, trong đó có 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đinh Thị Hương Thảo là nữ sinh duy nhất có HCV trong kỳ thi năm nay.

Nữ sinh Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định liên tiếp trong 2 năm giành được Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế. Thảo cũng là nữ sinh duy nhất có "vàng" trong kỳ thi năm nay - tổ chức ở Thụy Sĩ.

Đinh Thị Hương Thảo chụp ảnh cùng thầy Vũ Đức Thọ, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định (Ảnh VTC News)

Năm ngoái, khi còn học lớp 11, nữ sinh này cũng đã “rinh” về chiếc huy chương Vàng cùng giải Đặc biệt dành cho thí sinh nữ có thành tích cao nhất. 

Từ cấp 2, Thảo đã luôn trong tốp các học sinh giỏi nhất trường và từng thi đỗ thủ khoa vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định.

Ngoài ra, Nguyễn Thế Quỳnh đã đạt được huy chương vàng tại cuộc thi năm nay. 

Cụ thể, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam như sau:

Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định): Huy chương Vàng.

Nguyễn Thế Quỳnh (lớp 11, THPT thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình): Huy chương Vàng.

Phạm Quang Minh (lớp 12, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam): Huy chương Bạc.

Nguyễn Quang Nam (lớp 12, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội): Huy chương Bạc.

Phạm Ngọc Nam (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định): Huy chương Đồng.

Kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2016 được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 17/7 tại Thụy Sĩ và Liechtenstein với thành phố đăng cai là Zurich. Đây là kì thi thứ 47 của Olympic Vật lý quốc tế với sự tham dự của 90 đoàn và 450 học sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet