Nữ tử tù mua tinh trùng qua túi nilon nhằm thoát án tử: Bác sĩ nói gì?

Khánh Ngọc

Theo các chuyên gia sản khoa và nam khoa, việc bơm tinh trùng bằng xi-lanh vào âm đạo hoàn toàn có đủ khả năng mang thai như bình thường nếu môi trường âm đạo tốt, vào ngày rụng trứng.

Mấy ngày nay, thông tin bị án Nguyễn Thị Huệ, 42 tuổi trú tại Can Lộc, Lạng Sơn mang án tử hình đang chờ thi hành án ở trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh có thai gây xôn xao dư luận. Theo thông tin trên báo chí, nữ phạm nhân này làm quen với người nấu ăn ở trại, trả công 50 triệu đồng để anh này đưa tinh trùng vào, giúp cô ta mang thai.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet. 

Khi sự việc được phát hiện, nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ đã có thai hơn 25 tuần, dự kiến sinh con vào cuối tháng 4/2016.

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung, việc lấy tinh trùng và cho vào túi nilon, sau đó lấy xi-lanh hút tinh trùng lại và bơm vào âm đạo theo cách thủ công thì hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Bác sĩ Dung cho biết, để thụ thai, hai vợ chồng quan hê tình dục, sau đó, tinh trùng sẽ ngoi vào cổ tử cung tìm gặp trứng và tạo thành phôi thai.

Nữ bác sĩ tính tuổi thai và suy đoán, lúc chị Huệ thực hiện hành vi này để có thai vào mùa hè, nhiệt độ khoảng dưới 36 độ C thì tinh trùng hoàn toàn có thể sống xót sau 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Theo bác sĩ Dung, việc làm “thụ tinh nhân tạo” này là cách thụ thai thô thiển. Còn trong bệnh viện, khi làm thụ tinh bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để bơm thẳng tinh trùng vào sâu buồng tử cung, tinh trùng không cần phải bơi vào trong.

Đồng quan điểm với bác sĩ Lê Thị Kim Dung, TS Lê Vương Văn Vệ - Nguyên giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, việc thụ thai của chị Huệ qua thông tin ban đầu Huệ khai thì hoàn toàn có thể mang thai đặc biệt là tinh trùng của người cho tốt, khỏe. Nếu tinh trùng khỏe mạnh ở môi trường bên ngoài cơ thể người, trong túi nilon có thể sống vài tiếng đồng hồ, vào cơ thể phụ nữ vẫn sống được 2- 3 ngày.

Để thụ thai được, tinh trùng phải gặp trứng trong ngày rụng trứng. Tuy nhiên, ngày rụng trứng chỉ xảy ra một ngày và có thể xảy ra từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu phụ nữ nắm được quy luật rụng trứng, nắm được khả năng sống sót của tinh trùng thì tự bơm tinh trùng bằng xilanh vẫn có thể mang thai được.

Có điều, với môi trường sống của tử tù, không có các vật dụng cứng, giống như xi-lanh, vậy tử tù Nguyễn Thị Huệ đã dùng biện pháp nào để đưa tinh trùng vào trong, dẫn đến việc có thể mang thai. 

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang triệu tập những người liên quan để làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet