Nữ tử tù xin thi hành án nhanh để hiến xác cho y học

Nguyễn Cường

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Thị Thanh đã đề đạt nguyện vọng hiến xác nếu bị tuyên án tử hình.
Hai bị cáo được đưa ra khỏi phòng xử án.

Ngày 9/10 HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh (55 tuổi, ngụ quận 4) và bị cáo Đinh Thị Mai Thuy (26 tuổi, ngụ Bến Tre).

Trước đó trong phiên xử sơ thẩm hồi tháng 3 vừa qua, bị cáo Thanh đã bị tuyên án tử hình, trong khi bị cáo Thuy bị tuyên án tù chung thân (do đang nuôi hai con nhỏ). Phiên sơ thẩm kết thúc, cả hai đều có đơn kháng cáo.

Theo hồ sơ vụ án, Thuy sang sinh sống tại Campuchia vào năm 2011 và quen biết một người tên Smitking. Một năm sau đó Thuy được người này thuê vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang với tiền công 350USD. Nhận được đề nghị này, Thuy đã thuê Thanh vận chuyển với giá 250USD.

Tháng 10/2012 Thanh đến bến xe Miền Đông gặp một người phụ nữ để nhận túi hàng, sau đó về đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) bắt xe đi Campuchia. Tuy nhiên tại đây Thanh bị lực lượng công an bắt giữ.

Khám xét túi hành lý, công an phát hiện ba gói bột màu trắng được giấu kỹ trong vách và đáy túi xách. Kết quả giám định kết luận đây là chế phẩm heroin với trọng lượng 2,98kg.

Vụ án được đưa ra xử sơ thẩm lần đầu năm 2013, tuy nhiên sau đó cấp phúc thẩm đã hủy toàn bộ bản án do cấp sơ thẩm chưa giám định chính xác hàm lượng heroin trong chế phẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 9/10, khi được nói lời sau cùng bị cáo Thanh đã bày tỏ rằng, nếu không thể thay đổi mức án thì bị cáo “xin được thi hành án sớm để hiến xác cho y học”.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án cả hai bị cáo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet