“Nữ tướng” của Dược Hậu Giang xin từ chức

Phương Anh Linh

Bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Hậu Giang vừa có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí, tuy nhiên bà vẫn ở lại làm cố vấn chuyên môn cho công ty.

Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (Dược Hậu Giang, HOSE: DHG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao và tạm ứng cổ tức năm 2017.

Về vấn đề nhân sự, HĐQT Dược Hậu Giang đã thông qua việc từ nhiệm vị trí tổng giám đốc đối với bà Phạm Thị Việt Nga kể từ ngày 1/9/2017 theo nguyện vọng của “nữ tướng” này.

Đồng thời, công ty tiếp tục gia hạn thời gian đảm niệm chức vụ của các Phó Tổng giám đốc Dược Hậu Giang từ ngày 1/9/2017 cho đến khi có quyết định khác của HĐQT. Cụ thể, ông Lê Chánh Đạo sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và hỗ trợ. Còn bà Nguyễn Ngọc Diệp vẫn tiếp tục giữ vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất và chuỗi cung ứng.

Dù từ nhiệm khỏi chức Tổng giám đốc nhưng bà Phạm Thị Việt Nga vẫn đồng hành cùng Dược Hậu Giang trong vai trò cố vấn chuyên môn. 

Về nhân sự HĐQT nhiệm kỳ 2014 – 2018, Dược Hậu Giang miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Hoàng Nguyên Học và ông Lê Đình Bửu Trí. Bổ sung hai người vào vị trí này là bà Đặng Thị Thu Hà và ông Nguyễn Chí Thành.

Đối với việc tạm ứng cổ tức năm 2017, Dược Hậu Giang cho biết tỷ lệ tạm ứng cổ tức đợt 1 của năm nay bằng tiền mặt là 10% , tức cổ đông sẽ được nhận 1.000 đồng/CP. Ngày đăng ký cuối cùng là 19/9 và dự kiến thời gian thanh toán vào ngày 4/10.

Là vị lãnh đạo có thời gian dài gắn bó cũng như đi qua bao thăng trầm của Dược Hậu Giang, có thể nói doanh nghiệp này phát triển như ngày hôm này có đóng góp không nhỏ của “nữ tướng” 66 tuổi Phạm Thị Việt Nga. Bà Nga từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhưng cho biết vẫn sẽ đồng hành cùng Dược Hậu Giang trong vai trò cố vấn chuyên môn.

“Đến thời điểm này tôi hoàn toàn có thể yêu tâm giao lại công tác điều hành cho thế hệ kế thừa mà tôi đã dày công đào tạo trong suốt thời gian qua. Tôi cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để chuyển giao, để thế hệ kế thừa tiếp nối công cuộc xây dựng Dược Hậu Giang mãi trường tồn dựa trên tầm nhìn, sứ mạng, các giá trị cốt lõi và bản sắc văn hoá Dược Hậu Giang”, bà Nga tâm sự. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet