Nữ Việt kiều giấu ma túy vào chỗ kín để xuất cảnh sang Australia

Nguyễn Cường

Để có tiền trả nợ, một Việt kiều đã đồng ý chuyển heroin từ Việt Nam với giá 5.000 AUD (đô la Úc). Tuy nhiên khi đang làm thủ tục xuất cảnh thì đối tượng này bị bắt giữ.

Ngày 8/9 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án: Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với Lam Hanh Hong Kim Thi (38 tuổi, quốc tịch Australia). 

Bị cáo tại phiên xử ngày 8/9.

Cáo trạng cho thấy, vào 18h40’ ngày 2/12/2014 tại sân bay Tân Sơn Nhất, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Cục CSĐT Bộ Công an tiến hành kiểm tra Lam Hanh Hong Kim Thi (Lâm Thị Kim Hồng Hạnh).

Tại đây cơ quan điều tra đã phát hiện Hạnh mang theo 5 cục chất bột màu trắng giấu ở nhiều nơi trên cơ thể với tổng trọng lượng 370g. Kết quả giám định sau đó cho thấy hàm lượng heroin chiếm hơn 50% số bột này.

Kết quả khai thác sau đó đối tượng này khai nhận, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, Hạnh tình cờ gặp một người đàn ông và một phụ nữ trong quá bar ở Australia. Hai người này sau đó đề nghị Hạnh chuyển ma túy từ Việt Nam sang với tiền công 5.000 AUD.

Ngày 14/10/2014 Hạnh và Tâm (người sống như vợ chồng với Hạnh) nhập cảnh vào Việt Nam. Trong thời gian ở một khách sạn tại quận 5 một số người đã tìm gặp (hiện chưa xác định lai lịch) và đưa cho Hạnh 5 cục heroin để chuyển sang Australia như đã thỏa thuận.

Khi Hạnh làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bị bắt quả tang.

Sau khi xem xét hồ sơ và các chứng cứ liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet