Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành

Huy Phạm

Vừa tự bảo vệ bản thân, các em nhỏ tham gia lớp học võ của Hoàng Hải Thu còn được học thêm về văn hóa và tinh thần sẻ chia cộng đồng.
Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995), là sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy. Cô từng lọt chung kết cuộc thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng Đại học Phòng cháy chữa cháy lần thứ 3” năm 2016; top 10 cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc; Á khôi cuộc thi Hoa khôi Người mẫu ảnh Việt Nam 2017.
Hải Thu là một nữ sinh đa tài với nhiều năng khiếu múa belly dance, hát, MC... và võ thuật. Hải Thu bắt đầu học võ từ năm lớp 8. Nữ sinh thông thạo nhiều môn võ như taekwondo, karate, võ cổ truyền và võ thuật trong ngành cảnh sát. Học tập tại Đại học Phòng cháy chữa cháy, cô được rèn luyện chuyên sâu về võ thuật của ngành.
Hiện tại, Hoàng Hải Thu là giáo viên đứng lớp dạy võ cổ truyền cho một lớp học đặc biệt dành cho trẻ em lang thang. 
Hải Thu chia sẻ: "Lúc đó, em mới học lớp 5, tình cờ chứng kiến trong 1 bữa cơm cả gia đình đó đang ăn uống rất bình thường vui vẻ thì tự nhiên, do uống quá nhiều rượu người chồng đó đã lời qua tiếng lại với người vợ mà không có lý do. Sau đó, người chồng chạy vào bếp và cầm ra 1 con dao rất to để đuổi đánh người vợ ra khỏi nhà mặc sự can ngăn của rất nhiều người. Chứng kiến cảnh tượng này em rất sợ và đã chui xuống gầm bàn để trốn".
"Khi lớn hơn, em đã quyết tâm đi học võ để có thể dạy võ cho những trẻ em lang thang ngoài đường phố như đi bán vé số, bán hàng rong để chúng có thể tự bảo vệ bản thân mình tránh sự bạo hành và em đang liên kết với 1 tổ chức từ thiện để làm việc đó, em mong muốn mở những lớp dạy võ cho những người phụ nữ và dạy họ cách tự vệ khi có bạo hành gia đình xảy ra".
Hải Thu mong muốn thông qua các buổi dạy võ, cô có thể giúp các em nhỏ đủ sức bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu. Hải Thu đang liên kết với một tổ chức từ thiện để làm việc này.
Mong muốn mọi người được bảo vệ đã khiến Hải Thu luôn cố gắng, việc mở lớp võ tự vệ cho trẻ em cũng là việc cô đã mong muốn từ lâu. Bảo vệ cuộc sống của người dân cũng là lí do Hải Thu thi vào trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Thu muốn làm công việc chiến đấu với giặc lửa, giữ an toàn tính mạng cho người dân.
Thông qua việc làm của mình, Hải Thu hi vọng sẽ lan toả tới cộng đồng để truyền cảm hứng sống và mong muốn mọi người cùng nhau chia sẻ, cho đi nhiều hơn. "Mới ban đầu khi mở lớp võ, em cũng gặp nhiều khó khăn nhưng phần lớn là do thời gian chưa có nhiều" -Hải Thu chia sẻ.
Các em nhỏ ở lớp dạy võ của Hải Thu rất hào hứng. Cô cho biết, các em nhỏ ở đây không chỉ được học võ mà còn được học các môn văn hoá, được ăn uống. Khi tiếp xúc với các em nhỏ, Hải Thu rất thấu hiểu hoàn cảnh của các em. Cô luôn nở nụ cười thân thiện, trò chuyện với các em và hướng dẫn tận tình. Đáp lại, các võ sinh cũng rất yêu mến cô giáo Hoàng Hải Thu.
Hải Thu đang là 1 trong những thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra tại Nha Trang. Trong số top 45 thí sinh tham dự, Hải Thu được chú ý bởi vẻ đẹp và cả tấm lòng nhân ái của mình. Nữ sinh Phòng cháy chữa cháy chia sẻ: “Em muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ để góp một phần sức của mình mang đến sự thay đổi về giáo dục, nghị lực và trí tuệ cho thế hệ trẻ Việt Nam”.
Vào tháng 1/2018, Hải Thu sẽ đứng trên sân khấu Chung kết Hoa hậu hoàn vũ. Sau khi kết thúc cuộc thi, Hải Thu sẽ tiếp tục những công việc từ thiện của mình. "Sau khi trở về, em cũng có nhiều mong muốn, ấp ủ về những dự án từ thiện sắp tới" - nữ sinh Đại học Phòng cháy chữa cháy bộc bạch.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet