Nửa đêm bắn súng vào nhà cảnh cáo vì... không xin lỗi

QUỐC DŨNG- TRUNG HIẾU

Sáng nay 3-3, Công an Thành phố Lào Cai cho biết: Hai đối tượng dùng súng bắn đạn ghém vào nhà dân đã đến cơ quan công an đầu thú, giao nộp tang vật gây án.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 18-2, hai đối tượng là Nguyễn Công Phúc, sinh năm 1990, trú tại tổ 1, phường Pom Hán và Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1986, trú tại xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) đi xe gắn máy hiệu Yamaha (không có biển kiểm soát) đã sử dụng súng bắn đạn ghém, bắn vỡ cửa kính thủy lực nhà anh Quách Quang Hưng (phường Duyên Hải, Thành phố Lào Cai).

Hai đối tượng bắn súng vào nhà dân ra đầu thú cơ quan Công an TP Lào Cai

Sau khi nổ súng, Phúc và Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương; đến ngày 26-2, hai đối tượng đã đến cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đầu thú, giao nộp một khẩu súng, hai viên đạn ghém và chiếc xe gắn máy sử dụng khi gây án.      

Đối tượng giao nộp công an khẩu súng gây án

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai, hai đối tượng đã khai nhận: Anh Quách Quang Hưng có mâu thuẫn với chị Lưu Thị Ngọc Trang (chị dâu của Mạnh) và chị Hoài (vợ của Phúc). Cho rằng anh Hưng đã tát hai người thân của mình tại nơi đông người và không có lời xin lỗi, Phúc đã rủ Mạnh cầm súng bắn vào nhà anh Hưng để cảnh báo. Được biết, đối tượng Phúc đã mua khẩu súng cùng số đạn trên tại một chợ biên giới, thuộc huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) với giá bốn triệu đồng. Bản thân Phúc đã có một tiền án về tội buôn bán, sử dụng chất ma túy.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã tịch thu số tang vật nói trên và tạm giữ hai đối tượng để tiến hành điều tra, làm rõ, để xử lý theo qui định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet