Nước ập vào trường quay, ngập đến chân MC khi đang đưa tin về siêu bão Harvey

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Viện báo chí Poynter (Mỹ), khi kênh truyền hình KHOU-TV, một nhánh của đài CBS tại Houston đang đưa tin về cơn bão Harvey thì nước ập vào trường quay. Dù vậy họ quyết định vẫn tiếp tục thực hiện bản tin.

Nước ngập vào tòa nhà của kênh truyền hình KHOU-TV.

Khi KHOU-TV đang đưa tin về cơn bão Harvey thì nước bắt đầu ập vào trường quay, tràn tới tận chân bàn của người dẫn chương trình Len Cannon. Dù vậy, đội ngũ của kênh truyền hình này vẫn quyết định tiếp tục bản tin.

Tuy nhiên, khi nước đổ vào nhiều hơn và chuông báo động bắt đầu reo lên, đội ngũ làm tin đã sơ tán khỏi đó và tiếp tục đưa tin trên tầng 3.

Người dẫn chương trình Len Cannon trong trường quay ngập nước.

Sau bản tin đó, các nhân viên của kênh truyền hình này đã di chuyển sang tòa nhà Dự trữ Liên bang và không phát sóng được trong 7 giờ sau đó. Tuy vậy, họ vẫn cập nhật tin tức về cơn bão trên website và trên các trang mạng xã hội.

Siêu bão Harvey đang gây ra một trận lũ lụt thảm khốc, gần như nhấn chìm thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Tòa nhà của KHOU –TV có các rào cản lũ xung quanh nhưng cũng không đủ khả năng để chống chọi cơn lũ lịch sử.

Hàng nghìn người phải leo lên mái nhà hoặc những nơi cao hơn để trú và chờ giải cứu. Phần lớn thành phố Houston ngập trong nước. Các con phố trở thành sông nơi người dân phải di chuyển bằng thuyền. Có nơi nước lũ dâng đến tầng hai của các căn nhà.

Các nhân viên cứu hộ đã giải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt. Nhiều tình nguyện viên tham gia các đội cứu hộ khẩn cấp để hỗ trợ đưa người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà ngập nước ra ngoài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet