Nước lụt, cá cảnh bơi tung tăng trong Đại nội Huế

Hà Oai

Sau khi mưa lớn kéo dài và nước dâng cao nên cá chép cảnh trong ao Đại nội Huế lên cầu Trung Đạo bơi lội tung tăng dưới sự chiêm ngưỡng của nhiều du khách.
Cá chép cảnh lên cầu Trung Đạo - Đại nội Huế tung tăng (ảnh: D.T.H).

Chiều ngày 6/11, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, một số điểm di tích Cố đô Huế tiếp tục đón khách tham quan sau khi phải tạm dừng do mưa lũ diện rộng và bị ngập úng.

Theo đó, ngày 6/11 tại Thừa Thiên – Huế vẫn có mưa và ngập úng một số tuyến đường trong TP.Huế. Tuy nhiên, tại Quần thể Di tích Cố đô Huế nước đã rút nên trung tâm tiếp tục đón du khách vào tham quan tại Đại nội Huế, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức và Khải Định…

Còn một số điểm di tích khác như lăng vua Thiệu Trị, Điện Hòn Chén,.. đường đi vẫn còn bị ngập nên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vẫn cho tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Trong ngày ngày 5/11 và sáng sớm ngày 6/11, do mưa lớn kéo dài khiến cho nước dâng cao nên nhiều du khách đến tham quan Đại nội Huế được chiêm ngưỡng nhiều đoàn cá chép cảnh trong 2 ao lên trên cầu Trung Đạo (Đại nội Huế) tung tăng bơi lội.

Trao đổi với PV báo Infonet, ông Phan Thanh Hải thông tin, mặc dù trong ngày 5/11 trời mưa nhưng các điểm tham quan tại Quần thể Di tích Cố đô Huế đã đón hơn 2000 lượt khách quốc tế và 139 lượt khách trong nước. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên chiều cùng ngày trung tâm phải ra thông báo tạm dừng hoạt động để đảm bảo điều kiện phục vụ và an toàn cho du khách.

Cá lên tung tăng trên cầu Trung Đạo (ảnh: D.T.Huế).
Nhiều du khách vui đùa trong nước ở Đại nội Huế (ảnh: B.M).
Mặc cho nước dâng cao nhưng vẫn nhiều du khách đến tham quan Đại nội Huế (ảnh: D.T.H).

Nhiều du khách được chiêm ngưỡng cá Đại nội Huế lên cầu Trung Đạo (ảnh: D.T.H).

“Về cơ bản hiện nay đã rút chỉ còn ít sau lưng cửa Ngọ Môn, Ban quản lý đã cho anh em vệ sinh sạch sẽ và hôm qua (5/11) nước dâng cao nên cá lên trên cầu Trung Đạo tung tăng bơi” – ông Phan Thanh Hải thông tin. thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet